“Bước chân trên mây” của những người làm báo

Tạp chí Biển Việt Nam - Trong 3 ngày từ 29/-1/10, gần 100 nhà báo, phóng viên đã tham gia Giải leo núi “Bước chân trên mây” - chinh phục đỉnh núi Tà Chì Nhù cao 2979m thuộc địa phận xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
Gần 100 nhà báo, phóng viên chinh phục đỉnh Tà Chí Nhù, “nóc nhà” Yên Bái.

Giải leo núi “Bước chân trên mây” do Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu (Yên Bái) phối hợp Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hưng Việt tổ chức. Đây là giải leo núi đầu tiên dành cho báo giới với sự tham gia của gần 100 nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước, từ trung ương đến địa phương.

Giải leo núi góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về non sông gấm vóc, cảnh sắc tươi đẹp không chỉ của tỉnh Yên Bái mà còn của đất nước, con người Việt Nam nhằm phát triển du lịch trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái…

Đồng thời, đây cũng là dịp để những người làm báo được trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa các dân tộc vùng cao, tiếp thêm động lực, nâng cao nhận thức về rèn luyện sức khỏe.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho nam vận động viên Phạm Minh Thành đến từ Đài Truyền hình Việt Nam và nữ vận động viên Trần Thu Trang đến từ Thông tấn xã Việt Nam.

Các vận động viên tham phải vượt qua cung đường khoảng 10km chinh phục đỉnh núi Tà Chì Nhù cao 2.979 mét so với mực nước biển, cao thứ 7 tại Việt Nam và được mệnh danh là “nóc nhà” của tỉnh Yên Bái.

Chỉ sau 2 giờ 9 phút, vận động viên Phạm Minh Thành – 51 tuổi (Đài Truyền hình Việt Nam) đã xuất sắc chạm vào cột mốc 2.979m và trở thành vận động viên giải Nhất nội dung nam của cuộc thi.

Với nội dung nữ, vận động viên Trần Thu Trang (Thông tấn xã Việt Nam) đoạt giải nhất nội dung thi nữ, về thứ 9 chung cuộc, chỉ xếp sau 8 vận động viên nam.

Ông Vũ Lê Chung Anh, Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức Giải leo núi “Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù, huyện Trạm Tấu năm 2023.

Ông Khang A Chua – Phó Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu cho biết: “Trong quá trình tổ chức, Ban tổ chức đã đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn và điều kiện chuyên môn theo điều lệ cho các vận động viên và lực lượng tham dự Giải.

Với sự đồng hành, chia sẻ, sự quan tâm, giúp đỡ trong công tác tổ chức của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, các đồng chí trong Ban biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, các cơ quan truyền thông, báo chí và sự phối hợp nhiệt tình của các vận động viên, Giải leo núi “Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù lần đầu tổ chức đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, vận động viên về đích ở 2 giờ 9 phút 38 giây là một kỷ lục bởi từ trước đến nay chưa có ai chinh phục được đỉnh Tà Chì Nhù với thời gian ấn tượng như vậy”.

Các vận động viên trên đường chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù.

Tại lễ bế mạc, ông Trần Ngọc Hà, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức giải leo núi dành cho giới báo chí mùa 2. Đỉnh tiếp theo sẽ là Tà Xùa với sự cam kết quy mô, chất lượng, an toàn và hấp dẫn hơn”.

Bạch Dương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu