Đối thoại dân chủ quý 3 tại Lữ đoàn 162, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Tạp chí Biển Việt Nam - Buổi đối thoại diễn ra trong bầu không khí dân chủ, phấn khởi và quyền dân chủ chính trị được phát huy tối đa.

Sáng 8/9, tại TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, thủ trưởng các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã đến dự hội nghị đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 162. Hội nghị do thượng tá Nguyễn Văn Đồng, đảng ủy viên Đảng ủy Vùng 4, Lữ đoàn trưởng chủ trì.

Đại tá Nguyễn Văn Ngân, Phó tham mưu trưởng Vùng 4 giải đáp ý kiến của bộ đội đặt ra tại hội nghị.

Buổi đối thoại diễn ra với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trong bầu không khí phấn khởi, quyền dân chủ chính trị được phát huy tối đa. Ngoài việc nghe giải đáp các ý kiến được tổng hợp bằng văn bản do các cơ quan, đơn vị gửi về trước đó thì cán bộ, chiến sĩ trong toàn Lữ đoàn được trực tiếp trình bày tâm tư nguyện vọng, đề xuất kiến nghị các vấn đề quan tâm, thắc mắc liên quan đến dân chủ về quân sự, chuyên môn, chính trị và kinh tế đời sống.

Các ý kiến kiến nghị, đề xuất lên Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng những việc như: cải tạo, sửa chữa nâng cấp các sân bóng đá mi ni, hệ thống đèn chiếu sáng khu đô thị căn cứ quân sự Cam Ranh, lịch điều hành các tuyến xe đưa đón bộ đội về khu gia đình trong ngày nghỉ; đặc biệt là các biện pháp xây dựng nền nếp chính quy, thống nhất…

Thượng tá Nguyễn Văn Đồng, đảng ủy viên Đảng ủy Vùng 4, Lữ đoàn trưởng kết luận hội nghị.

Thủ trưởng cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Vùng đã tiếp nhận và giải đáp thấu đáo các vấn đề của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đặt ra. Kết luận hội nghị, thượng tá Nguyễn Văn Đồng nhấn mạnh, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng và Lữ đoàn luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện cho quân nhân trong đơn vị phát huy phẩm chất, năng lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Chú trọng đến các chế độ chính sách hậu phương gia đình; thưởng phép cho các quân nhân có nhiều cống hiến, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ…

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời, Lữ đoàn trưởng yêu cầu các cơ quan, hải đội, tàu trực thuộc tiếp tục thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế dân chủ sơ sở. Cán bộ phải luôn gần gũi cấp dưới, tránh bệnh quan liêu. Mọi việc phải công khai, minh bạch. Xây dựng tốt mối đoàn kết thống nhất trong cơ quan, đơn vị, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

                                                          Lê Ngọc


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu