Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chung kết cuộc thi: Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng nay, ngày 14/9/2023, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp phát huy tài nguyên bản địa" năm 2023 khu vực phía nam tại tỉnh Bến Tre . Đây là một hoạt động trọng tâm của đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ban giám khảo cuộc thi.

Cuộc thi với mục đích tìm kiếm lựa chọn trao giải và hỗ trợ, ươm tạo, nâng cao chất lượng, năng lực cho phụ nữ các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ hoặc phụ nữ tham gia quản lý có các ý tưởng dự án khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp xuất sắc nhằm giữ gìn phát triển và nâng cao giá trị tài nguyên bản địa góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế xã hội và chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2030.
Qua nhiều vòng chấm thi, cuộc thi đã được Ban tổ chức hội thi và hội đồng ban giám khảo lựa chọn 68 dự án khởi nghiệp tiêu biểu trong đó khu vực miền Bắc là 32 dự án, miền Trung là 24 dự án và miền Nam là 12 dự án. Đặc biệt trong tổng số này thì có 6 dự án của phụ nữ khuyết tật tham gia vòng chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng tại ba vùng miền Bắc Trung Nam được tổ chức tại tỉnh Nam Định Phú Yên và Bến Tre.

Có 6 dự án của phụ nữ khuyết tật tham gia vòng chung kết cuộc thi.

Đối với khu vực phía Nam có 12 ứng viên đến từ 8/19 tỉnh thành phố khu vực miền Nam trong đó có hai ứng viên dự án là phụ nữ khuyết tật và cơ sở sử dụng lao động là người khuyết tật được lựa chọn vào thi vòng chung kết. Cuộc thi đã trân trọng sự nỗ lực tinh thần vượt khó của các chị em kiên trì đam mê tạo ra những sản phẩm dịch vụ sáng tạo những mô hình kinh doanh tiêu biểu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, các mô hình của chị em cũng là những hoạt động thiết thực góp phần thực hiện đề án 01 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”. Sau cuộc thi, BGK, BTC sẽ lựa chọn những dự án xuất sắc tham gia các vòng thi cấp Toàn quốc trong thời gian tới.

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu