Khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Hội rằm tháng ba huyện Minh Hóa

Tạp chí Biển Việt Nam - Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Hội rằm tháng ba năm 2024 đã được UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) tổ chức khai mạc vào ngày 20/4 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Mở màn tuần lễ, ban tổ chức đã khai mạc thi đấu các môn thể thao truyền thống và trò chơi dân gian. Trong đó, có 2 môn bắt buộc là bóng chuyền nam, nữ và kéo co.

Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Hội rằm tháng ba của huyện Minh Hóa diễn ra từ ngày 20/4/2024 đến 23/4/2024 với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn, mang đậm đặc trưng văn hóa các dân tộc thiểu số trong vùng vừa mang tính hội nhập.

Chuỗi các hoạt động diễn ra gồm, trưng bày những bộ ảnh về Minh Hóa qua các thời kỳ, các hoạt động thể thao, các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa lễ hội, dâng hương tại thác Bụt, chương trình nghệ thuật chào mừng, đêm lửa trại và chương trình ca nhạc, đêm hội âm nhạc đường phố, hội chợ rằm truyền thống, các hoạt động quảng bá văn hóa, ẩm thực và du lịch.

Ẩm thực đặc trưng của huyện Minh Hóa.

Đây là một sự kiện văn hóa du lịch nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc sinh sốn trên địa bàn huyện, đồng thời là dịp để giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội; đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, từng bước phát triển du lịch, tăng cường khối đại đoàn kết, đồng thuận, xây dựng huyện Minh Hóa phát triển bền vững.

Lễ hội cũng là dịp chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của huyện và đất nước, như Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 34 năm Ngày tái lập huyện Minh Hóa (01/7/1990 – 01/7/2024).

Trao đổi với chúng tôi, ban tổ chức lễ hội cho hay, công tác tổ chức tuần lễ được chuẩn bị chu đáo và thực hiện khoa học, tiết kiệm, hiệu quả; đảm bảo tốt về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Các loại hình dịch vụ, ăn uống, nghỉ ngơi, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được chuẩn bị rất kỹ lưỡng để phục vụ cho khách mời cũng như các du khách các nơi về dự và tham quan lễ hội.

Quỳnh Hoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu