Tây Ninh: Khai mạc lễ hội nghệ thuật chế biến món ăn chay

Tạp chí Biển Việt Nam - UBND tỉnh Tây Ninh chính thức khai mạc Lễ hội Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh lần thứ I năm 2023.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tôn vinh các nghệ nhân đang thực hành gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo văn hóa ẩm thực chay Tây Ninh, quy tụ các nghệ nhân, các doanh nghiệp tham gia giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong nghệ thuật chế biến ẩm thực chay, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá đưa ẩm thực chay Tây Ninh đến thị trường ẩm thực trong nước và quốc tế.

Hình ảnh văn nghệ khai mạc Lễ hôi.

Lễ hội Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh lần thứ I năm 2023 diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 17/2 đến 19/2/2023. Theo ban tổ chức Lễ hội có 80 quầy hàng, thiết kế thành 3 không gian. Cụ thể, không gian trưng bày 188 món ăn chay, kết hợp trình diễn nghệ thuật trưng bày trái cây, hoa kết hợp, có thuyết minh giới thiệu về các món ăn cho du khách. Không gian 2 giới thiệu đến du khách trải nghiệm cách chế biến các món ăn chay độc đáo tại các gian hàng đơn vị tham gia. Và tại không gian 3, du khách được trải nghiệm tự chọn thưởng thức các món ăn chay độc đáo của tỉnh Tây Ninh.

Dịp này, Tây Ninh đón nhận quyết định số 75/QĐ-BVHTTDL ngày 12/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc công nhận Nghệ thuật chế biến món chay của Tây Ninh là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Hình ảnh đón nhận quyết định công nhận Nghệ thuật chế biến món chay của Tây Ninh là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu