Thanh Hóa: Phường Quảng Phú tổ chức đại hội Câu lạc bộ sĩ quan năm 2022

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 28/8, tại hội  trường Công sở phường Quảng Phú, thành phố Thanh Hóa, Được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Quảng Phú, Câu lạc bộ sỹ quan phường Quảng Phú long trọng tổ chức Đại hội CLBSQ lần thứ nhất năm 2022 – 2027.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội CLBSQ phường Quảng Phú

Tham dự Đại hội có đồng chí: Phạm Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Phạm Ngọc Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, đại diện lãnh đạo các phường, xã  và cơ quan đoàn thể, khách mời…

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chống bành trướng và chống ngoại xâm, hàng triệu người con của dân tộc Việt Nam đã cầm súng ra chiến trường để bảo vệ tổ Quốc, cùng với toàn Đảng, toàn dân viết nên trang sử anh Hùng ca bất khuất dưới ngọn cờ tươi sáng của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, con em Quảng phú đã lần lượt lên đường bảo vệ tổ Quốc và đã được rèn luyện, trao dồi đạo đức, lý tưởng cách mạng, vượt khó khăn gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó. Trong số đó nhiều quân nhân đã được học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở thành những cán bộ sĩ quan quân đội, Công an nhân dân. Một số đồng chí đã ra quân, phục viên, hưu trí trở về công tác và cư trú tại địa phương.

Để đáp ứng nguyện vọng của anh em cán bộ sĩ quan phường Quảng Phú và sự đồng ý của Đảng Uỷ, UBND phường Quảng Phú, Ban vận động đã thành lập Câu lạc bộ sĩ quan phường Quảng phú vào ngày 25/7/2019). Hiện nay, CLB có 40 hội viên đang sinh hoạt. CLB là một sân chơi lành mạnh, tập hợp ý chí, trí tuệ,  tình cảm, năng động sáng tạo của những người ưu tú;  Cùng nhau liên kết chặt chẽ với nhau, phát huy chất lượng của hệ thống quân đội cùng với toàn Đảng và toàn dân góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương.

Đông chí Lâm Thanh Hương, Chủ nhiệm CLBSQ phường Quảng phú đọc diễn văn khai mạc

Trong thời gian qua, CLB đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả trong việc tham gia các phong trào ở địa phương, nhất là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Một số đồng chí trong CLB là thành viên trong các Ban chỉ đạo của các phong trào ở địa phương. Đặc biệt, trong đợt bùng phát đại dịch Covid- 19, nhiều thành viên đã trực tiếp tham gia vào đội, tổ phòng chống Covid cộng đồng ở khu dân cư với tinh thần trách nhiệm cao và đem lại hiệu quả thiết thực, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao.

Ông Phạm Ngọc Hồng, Chủ tịch UBND phường Quảng Phú phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội CLBSQ phường Quảng Phú, ông Phạm Ngọc Hồng, Chủ tịch UBND phường đánh giá cao về hiệu quả hoạt động của CLB đã thường xuyên có những ý kiến đóng góp quan trọng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng như các cấp liên quan đến công tác bảo đảm ANTT, góp phần củng cố, thắt chặt mối quan hệ tình cảm, tình đồng chí giữa cán bộ đã nghỉ hưu và cán bộ, chiến sĩ đang công tác. “Qua theo dõi, hội viên CLB luôn gương mẫu đi đầu trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào an sinh xã hội và đặc biệt là trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19”.

Lãnh đạo phường Quảng Phú tặng hoa chúc mừng Đại hội

Câu lạc bộ sĩ quan phường Quảng phú là mốc son tươi sáng tô đẹp thêm bản anh hùng ca bất khuất của Đảng và nhân dân Quảng phú trên con đường xã hội chủ nghĩa, xây dựng bảo vệ và thay đổi mới  quê hương. Thành lập CLB này nhằm tạo điều kiện cho các đồng chí giao lưu, tăng cường tình cảm đoàn kết, chia sẻ, trau dồi đạo đức, phẩm chất cách mạng, phát huy trí tuệ tài năng,  phối hợp cùng chính quyền và nhân dân thực hiện có hiệu quả, đường lối chủ trương, chính sách của Đảng trên quê hương trong công cuộc đổi mới.

CLBSQ phường Quảng phú là một tổ chức xã hội, tự nguyện của các quân nhân sĩ quan trong lực lượng quân đội, Công an đã hoàn thành nhiệm vụ ra quân, về nghỉ chính sách chế độ, hoặc đương nhiệm vụ có địa chỉ lưu trú trên bàn phường Quảng phú hoặc ở các đơn vị khác. Được chính quyền cũng như luật hiến pháp cho phép xây dựng, tự nguyện, tập hợp liên kết, bảo quản và phát huy hình ảnh, bản chất đẹp của người sĩ quan quân đội, công an nhân dân Việt Nam. Là hoạt động tích cực có tổ chức các nội dung giáo dục chính trị tư tường, xây dựng mối quan hệ tình cảm đồng đội, đồng chí, giữ vững và phát huy trí lực của quân nhân sĩ quan và truyền thống tốt đẹp  của gia đình, quê hương. Thực hiện tương thân, tương trợ giúp quân nhân, người thân và nhân dân mọi lúc mọi nơi.

CLB tổ chức phối hợp cùng cơ quan chức năng tham gia mọi hình thức hoạt động góp phần cùng chính quyền và nhân dân địa phương, chấp hành và thực hiện tốt đường lối chính của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Ban chủ nhiệm CLBSQ phường Quảng Phú năm 2022 – 2027

Đại hội đã bầu ra BCHCLB gồm: Đồng chí Lâm Thanh Hương – Chủ nhiệm CLB, Nguyễn Khắc Thức – Phó chủ nhiệm, Nguyễn Khắc Tính – Ủy viên Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2022 – 2027 Chủ nhiệm CLB.

Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM