Thừa Thiên Huế: Chính thức khai mạc Festival Thuận An Biển gọi năm 2022

Tạp chí Biển Việt Nam - Tối 28/4/2022, tại Trung tâm Bãi tắm Thuận An, thuộc phường Thuận An, TP. Huế. UBND thành phố Huế tổ chức lễ khai mạc Festival Thuận An Biển gọi năm 2022.

Chương trình ca nhạc chào mừng lễ khai mac Festivanl Huế 2022

Đây là hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Nhằm góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Tỉnh, của thành phố Huế về kinh tế, văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững; kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế hợp tác, đầu tư vào Huế góp phần thúc đẩy sự phát triển đô thị trọng điểm của phường Thuận An gắn với sự phát triển chung của toàn tỉnh trong tương lai.

Tham dự buổi lễ có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định; TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh; Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật; cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành địa phương, người dân và du khách.

Để phát huy thương hiệu và vị thế của Huế – thành phố Festival, tiếp nối và phát huy thành quả của các kỳ Festival nghề truyền thống Huế, Festival Thuận An Biển gọi mang bản sắc văn hóa và hoạt động cộng đồng của người dân vùng biển; Đây là điểm đến lí tưởng nhất cho chuyến du lịch hè đầy thú vị cho du khách và gia đình với những hình ảnh người dân vùng biển mến khách, thân thiện; với những bãi cát mịn, trải dài, với làn sóng biển xanh ngút ngàn và ẩm thực biển phong phú, đậm đà khó quên.

Tại buổi lễ khai mạc, ông Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch UBND TP. Huế phát biểu, Festival Thuận An Biển gọi năm 2022 nhằm khẳng định thương hiệu Huế-Thành phố Festival, phát huy hiệu quả công tác quảng bá hình ảnh – văn hóa – con người vùng đất Thuận An – Huế, nhất là du lịch biển; tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc cho Huế, để Huế trở thành 1 điểm đến du lịch hấp dẫn.

Quang cảnh buổi khai mạc

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc mang đậm chất văn hóa Huế, dấu ấn vùng Biển Thuận An, cùng với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tạo nên không khí vui tươi, đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của Nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Với chủ đề “Lung linh sóng nước”, Festival Thuận An Biển gọi diễn ra trong 5 ngày đêm liên tục, từ ngày 28/4 đến 2/5 với các chương trình nghệ thuật, các hoạt động cộng đồng, hoạt động thi đấu thể dục thể thao, với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, ca sĩ chuyên nghiệp; diễn viên quần chúng và đặc biệt là sự tham gia của người dân phường Thuận An.

Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu