Vũng Tàu: Cấm dùng xà bông, dầu gội tại các trụ nước công cộng.

Nhằm bảo vệ môi trường biển, Thành phố Vũng Tàu đã quyết định cấm sử dụng xà phòng và dầu gội tại các trụ nước công cộng.

Thành phố biển Vũng Tàu là địa điểm thu hút cực đông du khách đến du lịch. Với mục tiêu xây dựng Vũng Tàu trở thành thành phố du lịch biển “xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện, ấn tượng”, chính quyền thành phố đã cho xây dựng nhiều công trình công cộng trong đó có trụ tắm nước ngọt miễn phí cho người dân và du khách. Song, tại công trình công cộng này vẫn còn tồn tại một số thực trạng tiêu cực và cần phải có biện pháp mạnh tay.

Tình trạng một số người dân và du khách sử dụng dầu gội, xà bông tắm trực tiếp tại các trụ tắm nước ngọt được đặt tại các bãi biển, điều đó khiến cho các hoá chất xả thải trực tiếp xuống biển. Bên cạnh đó, bao bì từ các loại xà bông và dầu gội cũng bị vứt bừa bãi tại trụ tắm gây ô nhiễm và làm mất mỹ quan của thành phố biển.

Trụ tắm nước ngọt miễn phí tại Vũng Tàu (Ảnh: Huyền Trang/VT).

Để khắc phục tình trạng đó, UBND TP. Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định 10535/QĐ-UBND về việc bổ sung quy định tại các trụ tắm nước ngọt trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Theo đó, UBND TP. Vũng Tàu cấm người dân, du khách sử dụng xà bông, dầu gội, hóa chất tại các trụ tắm nước ngọt công cộng xả nước ra biển. Trường hợp vi phạm sẽ bị yêu cầu dừng sử dụng trụ tắm nước ngọt và tiến hành xử phạt hành chính theo quy định tại điều 13, Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ. Quyết định có hiệu lực từ ngày 11-8.

UBND TP. Vũng Tàu giao UBND các phường 1, 2 và Thắng Tam tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành. Đồng thời giao Phòng Quản lý đô thị TP. Vũng Tàu gắn bảng cấm theo nội dung nêu trên trên các trụ tắm nước ngọt.

A Hào

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM