Xuân về trên nhà giàn DK1

Tạp chí Biển Việt Nam - Từ ngày 8/1 đến ngày 23/1 Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân đã tổ chức đoàn đi thăm, cấp hàng và chúc tết cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các nhà giàn DK1.

 

Theo kế hoạch, Bộ Tư Lệnh vùng 2 Hải Quân tổ chức 02 chuyến tàu đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1, các tàu trực; trạm rada 590/Vùng 2 Hải quân và Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân huyện Côn Đảo nhân dịp Xuân Nhâm Dần – 2022.

Đoàn số 1 do Đại tá Vũ Duy Lưu, Phó CNCT Vùng 2 Hải Quân làm trưởng đoàn; Đoàn số 2 do Đại tá Đinh Văn Thắng, phó tư lệnh Vùng 2 Hải Quân làm trưởng đoàn. Phóng viên Tạp chí Biển Việt Nam đã tham gia đoàn công tác số 1 cùng các cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải Quân, ngoài ra còn có các phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí, đài truyền hình Trung ương và địa phương.

Thực hiện kế hoạch, Đoàn số 1 đã thực hiện triển khai cấp hàng, chúc tết và tặng quà cho các nhà giàn DK1 và các tàu trực chủ quyền. Xin gửi tới quý độc giả các hình ảnh ghi nhận về các hoạt động chúc tết, cấp phát hàng và không khí đón xuân Nhâm Dần 2022 của các chiến sỹ trên DK1 tại vùng biển phía Nam của tổ quốc.

Đúng 8h sáng ngày 8/1 các chiến sỹ BTL Hải Quân vùng 2 đã tập kết hàng cho các nhà giàn đầy đủ và xếp gọn gàng lên tàu Trường Sa 10 và Trường Sa 19.

Các chiến sỹ cẩn thận di chuyển từng cành đào, cành mai xuống tàu.

Từng gói quà của các cá nhân, tổ chức và đồng bào cả nước gửi tặng được các chiến sỹ xắp xếp cẩn thận lên tàu.

Do tình hình thời tiết không thuận lợi dịp cuối năm tại khu vực biển phía nam, hoạt động cấp hàng lên các nhà giàn gặp rất nhiều khó khăn.

Do sóng to, tàu không thể vào sát khu vực cẩu có thể hoạt động. Cán bộ, chiến sỹ và các phóng viên lên nhà giàn buộc phải di chuyển bằng xuồng nhỏ để đảm bảo an toàn.

Đại tá Vũ Duy Lưu trưởng đoàn công tác số 1, kiểm tra và chúc tết các chiến sỹ tại nhà giàn DK1/9.

Chiến sỹ nhà giàn DK1/9 trang trí bàn thờ Bác Hồ.

Trưởng đoàn công tác trao những phần qua từ đất liền cho các chiến sỹ  nhà giàn DK1/9.

Các chiến sỹ nhà giàn DK1/9 gói bánh chưng Tết.

Ca trực của một chiến sỹ Hải Quân trẻ trên nhà giàn DK1/9.

Diễn tập sẵn sàng chiến đấu trên nhà giàn.

Thực hiện chỉ đạo của BTL Vùng 2, các chiến sỹ tại các nhà giàn ngoài việc tổ chức đón tết thì luôn phải đề cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca trên nhà gian DK1/9.

Trong ảnh: A Hào – Phóng viên Tạp chí Biển Việt Nam tham gia đoàn công tác và tác nghiệp tại vùng biển phía nam của Tổ Quốc.

Tin và Ảnh: A Hào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM