Bình Thuận phấn đấu trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Tạp chí Biển Việt Nam - Với những tiềm năng, thế mạnh lớn về du lịch và những kết quả đạt được trong thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đang tổ chức nhiều hoạt động, phương án nhằm trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới vào năm 2045.

Khởi động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng du lịch MICE và Wellness

Nhằm kêu gọi những ý tưởng đột phá và xuất sắc để góp phần đưa tỉnh Bình Thuận trở thành điểm đến du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) và Wellness (du lịch chăm sóc sức khoẻ) hàng đầu thế giới năm 2045, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cuộc thi “Khát vọng Việt Nam”. Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 10/9/2022 và sẽ kết thúc vào tháng 9/2023, với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 17 tỉ đồng.

Lễ công bố cuộc thi diễn ra tại Bình Thuận.

Người tham gia có thể dự thi cả hai chủ đề là MICE và Wellness để có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị cao từ ban tổ chức, với giải đặc biệt lên đến 1 tỉ đồng. Các bài dự thi thắng cuộc sẽ được lựa chọn bởi ban giám khảo là những đại diện của các cơ quan ban, ngành tỉnh Bình Thuận, cũng như nhiều chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, MICE và Wellness.

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian một năm diễn ra cuộc thi, sẽ có nhiều hoạt động và sự kiện mang tầm quốc tế gắn liền với cuộc thi nhằm truyền cảm hứng đến công chúng; tạo ra sự sôi động cho ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận. Như lễ hội đếm ngược kết hợp biểu diễn nghệ thuật, ánh sáng và thời trang đón chào năm mới, lễ hội ẩm thực quốc tế, tuần lễ thể thao quốc tế, festival quốc tế về yoga, giải marathon quốc tế, giải golf hữu nghị quốc tế…

Vịnh Triều Dương ở đảo Phú Quý thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Những dự án đầu tư “khủng” khơi dậy tiềm năng du lịch của Bình Thuận

Bình Thuận là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam với đa dạng các loại hình du lịch. Để có được điều đó, ngoài những tiềm năng sẵn có thì sự nỗ lực của chính quyền địa phương và sự quan tâm đầu tư của các tập đoàn bất động sản uy tín cũng tạo nên những giá trị hạ tầng lớn thúc đẩy ngành du lịch.

Theo lãnh đạo địa phương, Bình Thuận đặt mục tiêu đón 4 triệu khách du lịch trong 2022. Và thống kê đến hiện tại cho thấy số lượng du khách đã đạt mức rất cao.

Tính đến tháng 7/2022, toàn tỉnh có 382 dự án đầu tư du lịch (trong đó có 188 dự án đã đi vào hoạt động kinh doanh) với tổng vốn đăng ký 70.000 tỉ đồng, tổng diện ích đất 6.300 ha. Theo dự báo của các chuyên gia, khi sân bay Phan Thiết được đưa vào vận hành, du lịch Bình Thuận sẽ đạt được các mục tiêu lớn của mình và lặp lại kỳ tích của Phú Quốc cách đây 7 năm. Sự tăng trưởng đột phá của ngành du lịch sau khi có cao tốc, sân bay là yếu tố quan trọng thúc đẩy Bình Thuận trở thành thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng giàu tiềm năng.

NovaWorld Phan Thiết.

Một trong những dự án bất động sản nổi bật được quy hoạch, phát triển bài bản là đô thị du lịch nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết. Khu nghỉ dưỡng đã gây ấn tượng mạnh mẽ với nhà đầu tư bởi hệ sinh thái hàng trăm tiện ích du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí, mua sắm đẳng cấp quốc tế. Dự án không chỉ góp phần tạo động lực lớn tăng trưởng của ngành du lịch địa phương mà còn tạo đà cho ngành du lịch Việt Nam vươn xa trên bản đồ du lịch quốc tế.

Sau sự thành công của NovaWorld Phan Thiết, Novaland tiếp tục với siêu dự án NovaWorld Mũi Né – Marina City được định hướng trở thành “thành phố vịnh du thuyền – điểm đến quốc tế”. Dự án sắp ra mắt này quy mô lên đến 800 ha, sở hữu vịnh du thuyền quốc tế sức chứa lên đến 1.000 chiếc, cách sân bay Phan Thiết chỉ 10 phút lái xe, hứa hẹn sẽ là sức hút mới cho du lịch Bình Thuận.

Huyện đảo Phú Quý – điểm đến hấp dẫn

Trong thời gian qua, Bình Thuận đã có nhiều chính sách thúc đẩy sự đầu tư và đa dạng các sản phẩm du lịch, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng của du khách. Huyện đảo Phú Quý là một trong những hướng phát triển thích hợp.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí và vận chuyển, Phú Quý tiếp tục đưa vào hoạt động một số điểm tham quan mới, các sản phẩm vui chơi, giải trí độc đáo gắn với du lịch biển, đảo để đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng của du khách.

Du lịch ở đảo tiền tiêu Phú Quý phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết; nhưng thời gian gần đây, lượng khách đến đảo tăng, dịch vụ vận tải rất nhộn nhịp. Từ đầu tháng 8, các hãng tàu đã hoạt động hết công suất để đưa hành khách từ đất liền ra huyện đảo tham quan, nghỉ dưỡng.

Tàu cao tốc vận chuyển du khách ra đảo Phú Quý.

Hiện có 4 tàu cao tốc đang hoạt động bao gồm Superdong – PQI, Superdong – PQII, Phú Quý Express, Phú Quý Island. Trong tháng 8 vừa qua, các hãng tàu ước tính đã vận chuyển hơn 29.500 lượt hành khách ra đảo và ngược lại. Riêng kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, tuyến đường biển Phan Thiết – Phú Quý phục vụ vận chuyển gần 6.150 hành khách ở hai đầu bến, trong đó khách tham quan du lịch đến huyện đảo có hơn 2.470 lượt.

Theo UBND huyện Phú Quý, công tác kiểm tra, kiểm soát cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ thuộc lĩnh vực văn hóa, ẩm thực, du lịch… tiếp tục được tăng cường trên địa bàn. Huyện đảo đang nỗ lực xây dựng trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách gần xa.

Phi Hoàng


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu