Bộ Quốc phòng kiểm tra chấp hành điều lệnh tại Vùng 2 Hải quân

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 25-8, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Bùi Hồng Quang, Phó Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ tổng Tham mưu làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra khối Cơ quan BTL Vùng 2.

Tham gia cùng đoàn có Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục Chính trị và Đại tá Trần Đức Cảnh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng và Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Chính ủy Vùng đón tiếp Đoàn.

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã kiểm tra tiến hành kiểm tra nhận thức của cán bộ chiến sĩ trong thực hiện chức tránh, nhiệm vụ theo cương vị đảm nhiệm; Kiểm tra việc thực hiện lễ tiết tác phong quân nhân theo điều lệnh, chất lượng duy trì các chế độ, nền nếp ngày, tuần, tháng. Công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và bảo đảm an toàn. Công tác quán triệt, triển khai thực hiện Thông tư số 16/2020/TT-BQP và Chỉ thị số 103/CT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; công tác quán triệt, rút kinh nghiệm tình hình chấp hành kỷ luật trong toàn quân. Kiểm tra và thăm quan tại Lữ đoàn 167.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra động tác điều lệnh đối với từng đối tượng.

Thời gian qua, Đảng ủy, BTL Vùng 2 và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng đã chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xác định nâng cao chất lượng huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật là nhiệm vụ xuyên suốt, quan trọng. Được xác định cụ thể trong nghị quyết lãnh đạo của các cấp, đã triển khai xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện, kế hoạch và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc đã góp phần làm chuyển biến tích cực, rõ nét, nổi bật như:

Công tác bồi dưỡng, cán bộ, đội mẫu đã được chú trọng làm tốt; ngay từ đầu năm Đảng ủy Vùng đã lựa chọn các đơn vị làm trước trên từng mặt công tác để tổ chức tham quan, thống nhất và nhân rộng trong toàn Vùng. Duy trì nghiêm chế độ huấn luyện điều lệnh theo đúng quy định, đảm bảo thời gian, quân số, chất lượng ngày càng cao. Công tác bảo đảm thao trường, bãi tập, dụng cụ, vật chất phục vụ huấn luyện đã được chú trọng, đầu tư đúng mức. Đã tổ chức Hội thi cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi từ cấp trung, lữ đoàn và tương đương đến cấp Vùng và tham gia cấp Quân chủng đạt kết quả cao.

Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã có nhiều đổi mới trong công tác giáo dục, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Bộ Quốc phòng. Công tác xây dựng nền nếp chính quy có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong xây dựng cảnh quan, khuôn viên đơn vị chính quy xanh-sạch-đẹp; duy trì nền nếp các chế độ trong ngày, trong tuần; chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chế độ chào cờ tháng, kết hợp kiểm tra lễ tiết tác phong quân nhân. Đã có nhiều biện pháp trong công tác bảo đảm an toàn, nhất là trong đảm bảo an toàn giao thông như: kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào doanh trại, kiểm tra tình trạng kỹ thuật, giấy tờ xe theo quy định. Tổ chức kiểm tra nồng độ cồn, nhất là trong giờ nghỉ, ngày nghỉ; xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng rượu, bia sai quy định.

Thiếu tưởng Đỗ Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục Chính trị thăm và kiểm tra tại tàu của Lữ đoàn 167.

Kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng Bùi Hồng Quang ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 2 đã đạt được, nhất là trong công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật đã có nhiều chuyển biến tích cực, lễ tiết tác phong quân nhân, xưng hô chào hỏi và thực hiện chào theo điều lệnh đã được duy trì tốt, công tác huấn luyện điều lệnh đã đảm bảo tốt.

Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu đơn vị cần tiếp tục quán triệt các văn bản của Bộ Quốc phòng nhất là Thông tư số 16/2020/TT-BQP và Chỉ thị số 103/CT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, tăng cường quản lý bộ đội, tập trung bồi dưỡng những nội dung mới trong công tác huấn luyện điều lệnh và quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 79 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

A Hào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM