Cuộc thi Viết về quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc Vùng 4 Hải quân năm 2022

Tạp chí Biển Việt Nam - Cuộc thi Viết về quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2022 là một trong những hoạt động trong kế hoạch tổ chức gặp mặt, tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu Vùng 4 Hải quân giai đoạn 2020-2022.

Cuộc thi được phát động từ cấp cơ sở đến cấp Vùng, qua hơn một tháng, các đơn vị cơ sở đã tổ chức thi, lựa chọn những bài viết được giải cao để tham gia dự thi cấp Vùng. Với 34 bài viết dự thi, Ban Giám khảo đã tiến hành chấm bài nghiêm túc, chặt chẽ, công tâm, khách quan, đúng quy chế Ban Tổ chức đã đề ra.

Ban Giám khảo chấm giải Cuộc thi.

Các bài dự thi đã lựa chọn được những tấm gương quân nhân chuyên nghiệp thực sự tiêu biểu, xuất sắc để viết bài; hầu hết các bài thi đều có tính sàng tạo, được đầu tư công phu về trí tuệ và cách trình bày. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 10 bài viết có chất lượng tốt nhất đề nghị Ban Tổ chức xếp giải và đề nghị Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng khen thưởng.

Hiện nay đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp chiếm hơn 30% trong tổng quân số của toàn Vùng, thực hiện nhiệm vụ ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực, như ở đơn vị tàu mặt nước, tên lửa bờ, hải quân đánh bộ, đơn vị phòng thủ đảo, phòng thủ căn cứ, kho, trạm, trung tâm huấn luyện, khối cơ quan và các đơn vị đặc thù…Những năm qua, đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp đã phát huy tốt vai trò trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, luôn khẳng định vai trò xung kích, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Trần Mạnh Chiến, Phó Trưởng ban Giám khảo, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân cho biết: Cuộc thi Viết về quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2022 là một trong những hoạt động trong kế hoạch tổ chức gặp mặt, tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu Vùng 4 Hải quân giai đoạn 2020-2022. Đây là dịp để Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 4 ghi nhận và biểu dương sự cống hiến của đội ngũ QNCN, tôn vinh vai trò và những đóng góp của đội ngũ QNCN đối với quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành của Vùng; khẳng định ý chí, quyết tâm, khát vọng cống hiến của đội ngũ QNCN trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Dự kiến, trao thưởng về Cuộc thi sẽ được tiến hành trong buổi gặp mặt, tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu của Vùng sẽ được tổ chức tới đây.

Tuyên Bốn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu