Đêm hội “Trăng thu biên cương” tại huyện đảo Phú Quý

Tạp chí Biển Việt Nam - Tối 21/9, tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Trăng thu biên cương” năm 2023.
Trung tướng Bùi Quốc Oai – Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam trao quà trung thu cho các cháu thiếu nhi trên huyện đảo Phú Quý.

“Trăng thu biên cương” thực sự là đêm hội giúp hơn 500 trẻ nhỏ huyện đảo Phú Quý được hòa mình vào trong không gian truyền thống, được xem các tiết mục văn nghệ, xem xiếc, ảo thuật, múa lân, được rước đèn ông sao, phá cỗ và được tặng quà.

Đây là mùa thứ 3 “Trăng thu biên cương” được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và kết nối các nhà hảo tâm tổ chức một Trung thu thật ý nghĩa cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Đây thực sự là ngày hội trăng rằm rộn ràng niềm vui cùng những phần quà ý nghĩa làm phong phú đời sống tinh thần, tạo nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ, giúp các em học tập ngày một hăng say.

Đêm hội “Trăng thu biên cương” năm 2023 tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận giúp hơn 500 em nhỏ được hòa mình vào trong không gian truyền thống, được xem các tiết mục văn nghệ, xem xiếc, ảo thuật, múa lân, được rước đèn ông sao, phá cỗ và được tặng quà.

Tại chương trình “Trăng thu biên cương” năm 2023, các đơn vị cùng với nhiều nhà tài trợ đã trao tặng quà, học bổng với tổng trị giá quà lên đến gần 1 tỷ đồng. Trong đó trao tặng “Học bổng hiếu học” cho hai em Phạm Văn Cường và Phạm Diệu Trúc Thơ có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí, nghị lực vượt qua số phận, đạt thành tích cao trong học tập. Mỗi suất học bổng gồm chi phí hỗ trợ ăn ở trong suốt thời gian học Trung học đến hết Đại học (nếu duy trì được học lực giỏi) và có hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học. Tổng chi phí tài trợ cho 2 em là 700.000.000 đồng.

Các đơn vị đồng hành trao quà trung thu cho các em thiếu nhi huyện đảo Phú Quý.

Trao tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh có thành tích cao trong học tập (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng). Tặng 1.500 suất quà của Văn phòng phẩm Hồng Hà, 2.000 suất quà Vinahe, 1.000 ba lô; 100 cặp sách; 1.000 suất quà KIDO; 500 suất sữa Calokid; 400 đầu sách truyện cho các em học sinh.

Cầm trên những phần quà vừa được các chiến sĩ Cảnh sát biển trao tặng, em Châu Thị Cẩm Nhung – Học sinh lớp 7.4 Trường THCS Tân Thanh vui mừng chia sẻ: “Cháu và các bạn xin cảm ơn các nhà tài trợ, các chú Cảnh sát biển đã tổ chức Tết Trung thu cho chúng cháu, được các chú tặng cặp sách và đèn ông sao cháu rất vui. Chúng cháu xin hứa sẽ ngoan ngoãn, vâng lời ông, bà nội ngoại, ba, má, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và chúc các cô chú nhiều sức khỏe, công tác tốt”.

 

Tiếc mục xiếc tại đêm “Trăng thu biên cương”.
Tiết mục văn nghệ của BTL Vùng Cảnh sát biển 3.

Chương trình “Trăng thu biên cương” năm 2023 tại huyện đảo Phú Quý đã mang đến cho các em nhỏ, các em học sinh một đêm hội trăng rằm vui tươi, rộn ràng, ý nghĩa. Đồng thời, tăng cường, củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với cán bộ, nhân dân và ngư dân ở những nơi đảo xa, tuyến đầu của Tổ quốc; đồng thời, thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến các cháu thiếu nhi – thế hệ trẻ và là chủ nhân tương lai của đất nước trong dịp Tết Trung thu. Qua đó, tiếp tục góp phần lan tỏa hình ảnh, phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Cảnh sát biển trong lòng nhân dân.

Hoàng Loan – Linh Chi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM