Hội nghị kết nối giao thương và xúc tiến đầu tư giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ 2023

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều ngày 17/3 vừa qua, tại Hội trường Trường Chính trị tỉnh Bình Phước diễn ra Hội nghị kết nối giao thương và xúc tiến đầu tư giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ. Dự hội nghị có lãnh đạo các tỉnh, thành phố và hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài vùng.
Các doanh nghiệp ký kết giao ước hợp tác.

Phát biểu mở đầu hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Văn Mi cho biết, vùng Đông Nam bộ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất, chiếm 41,1% tổng vốn FDI của cả nước. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo của vùng và cả nước.

Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho rằng: “Trong quá trình phát triển, TP. Hồ Chí Minh không thể tách rời với các địa phương trong khu vực. Các tỉnh, thành lân cận là vùng nguyên liệu quan trọng, là vùng cung cấp nhân lực vào quá trình phát triển của TP. Hồ Chí Minh.”

Sản phẩm trưng bày tại Hội nghị.

Hội nghị lần này đã tập trung thảo luận 3 vấn đề chính: kết nối giao thương; tháo gỡ những khó khăn mà các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ gặp phải, chưa vào được các hệ thống siêu thị lớn, hiện đại; thúc đẩy kết nối để phát triển kinh tế các tỉnh, thành phố và khu vực.

Hội nghị kết nối giao thương và xúc tiến đầu tư giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ đã tạo điều kiện cho địa phương được gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong vùng – những đối tác tiềm năng luôn quan tâm, ủng hộ và có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu