Hội thảo khoa học quốc gia dạy và học ngoại ngữ ở bậc đại học

Tạp chí Biển Việt Nam - Trường ĐH Thương mại phối hợp cùng Trường ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên và Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc gia: dạy và học ngoại ngữ ở bậc ĐH - góc nhìn từ thực tiễn LEHE 2023.
Hội thảo được tổ chức vào ngày 6/4, tại Trường ĐH Thương mại.
LEHE 2023 với 3 phiên chuyên đề, 12 báo cáo tham luận bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt, các diễn giả đã trao đổi sôi nổi về những vấn đề liên quan đến phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ học; ứng dụng công nghệ và các công cụ trực quan trong dạy học ngoại ngữ, để cùng chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm giải pháp phù hợp nhất cho công tác giảng dạy ngoại ngữ của mình.
Xuất phát từ quan điểm dạy và học ngoại ngữ gắn với thực tiễn – một trong những mục tiêu hàng đầu trong giảng dạy, ban tổ chức hội thảo khoa học quốc gia LEHE 2023 hướng tới những vấn đề thiết thực nhất trong giảng dạy ngoại ngữ ở bậc đại học nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng những yêu cầu của thị trường lao động ở thời đại mới.
Quang cảnh hội thảo.
LEHE 2023 thực sự trở thành điểm trao đổi học thuật ý nghĩa cả về mặt thực tiễn và lý luận cho hơn 200 khách mời từ các trường ĐH và các cơ sở giáo dục trong nước. Đặc biệt, với sự hiện diện và chia sẻ của diễn giả khách mời là PGS, TS. Nguyễn Thị Mai Hương, Giảng viên Trường ĐH Ngoại ngữ trong bài tham luận về chủ đề: “Humanizing Language Education: Finding the balance between Technology-led and Pedagogy-led teaching”, các nhà giáo, nhà nghiên cứu càng khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của việc ứng dụng tư liệu thực tế, kết hợp công nghệ vào giảng dạy ngoại ngữ. Nhằm thiết thực hóa hoạt động dạy và học cũng như theo kịp với những thay đổi trong yêu cầu của thời đại công nghệ mới.
Với sự thành công của LEHE 2023, Trường ĐH Thương mại (với vai trò chủ trì), mong muốn giữ vững và phát triển sự hợp tác với các trường đối tác; đồng thời tiếp tục khẳng định uy tín của LEHE trong tương lai.
P.V

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu