Hội thi sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khoẻ – không khói thuốc”

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng nay, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thi sáng kiến truyền thông " Gia đình có sức khoẻ- không khói thuốc". Tham dự có bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Đinh Văn Thiệu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh hội thi

Hội thi có sự tham gia của 8 đội thi- đại diện cho 8 tỉnh thành khu vực miền Trung- Tây Nguyên gồm Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Đắc Lắc, Đắc Nông, Gia Lai, Kom Tum và Lâm Đồng. Hội thi diễn ra dưới hình thức sân khấu hoá dạng Tiểu phẩm với sự tham gia chủ yếu là các hội viên phụ nữ, thành viên đến từ các câu lạc bộ phòng chống tác hại thuốc lá. Các đội thi lần lượt trải qua các phần thi gồm giới thiệu đặc điểm nối bật của địa phương; phần thi tiểu phẩm truyền tải thông điệp ” Gia đình có sức khoẻ- Không khói thuốc” và phần thi các kiến thức về pháp luật Nhà nước về phòng chống tác hại thuốc lá; tác hại của thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá mới.

Bà Tôn Ngọc Hạnh – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao giải nhất cho đội Bình Định

Được biết; từ năm 2014, Hội LHPN Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ, trẻ em và cộng đồng về tác hại của thuốc lá và hút thuốc lá thụ động. Ưu tiên chính là tăng cường thực thi các quy định của pháp luật về môi trường không khói thuốc, điều rất quan trọng để bảo vệ phụ nữ và cộng đồng khỏi khói thuốc thụ động. Vì vậy, hội thi sáng kiến truyền thông ” gia đình có sức khoẻ- không khói thuốc” là hoạt động kết nối, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên, phụ nữ các cấp. Đồng thời khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ tìm hiểu, nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá nhằm xây dựng “Gia đình có sức khoẻ – Không khói thuốc”, tăng cường sự tham gia, hưởng ứng và cam kết hành động của toàn xã hội trong xây dựng môi trường không khói thuốc.

Phạm Điệp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu