Lâm Đồng: Thị trường lao động tiếp tục phục hồi, tỷ lệ thất nghiệp giảm so với cùng kỳ

Tạp chí Biển Việt Nam - Thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng cho biết, thị trường lao động tại tỉnh này tiếp tục phục hồi sau đại dịch Covid –19, cơ hội việc làm đã đa dạng, thu nhập bình quân của người lao động đang nhích lên.

Hội thảo công bố bản tin thị trường lao động 6 tháng đầu năm 2023 được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức chiều 9/10. Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Lâm Đồng, Hội Doanh nghiệp Trẻ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam; đại diện các đơn vị đào tạo; đại diện lãnh đạo các Phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội thảo.

Báo cáo tại hội thảo, ông Hoàng Trọng Vinh – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng cho biết, thị trường lao động tại tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2023 đã tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm trước. Qua đó cơ hội việc làm và vị trí việc làm cũng đa dạng. Trong đó, trong nhóm ngành dịch vụ cơ hội việc làm rất phong phú.

Cũng theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng, thu nhập bình quân của người lao động hiện cũng đã tăng lên. Theo đó bình quân thu nhập của lao động quý II/ 2023 là 7,3 triệu đồng/tháng, tăng 430 ngàn đồng so với năm 2022. Tỷ lệ thất nghiệp hoặc thiếu việc làm cũng đã giảm so với cùng kỳ năm trước.

Ông Hoàng Trọng Vinh – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng báo cáo về công tác dự báo, thông tin thị trường lao động trong thời gian qua.

Theo số liệu báo cáo, người có việc làm  từ 15 tuổi trở lên có việc làm 6 tháng năm 2023 tại tỉnh Lâm Đồng là là 793,7 ngàn người, tăng 6,5 ngàn người so với cùng kỳ năm 2022. Số người được giải quyết việc làm trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt 15.000 lượt lao động, tăng 400 lượt so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, tạo việc làm mới cho 6.500 lao động; lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài 200 lao động, tăng 103 người so với cùng kỳ năm 2022.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng  thông tin, sở và các đơn vị trực thuộc đang hết sức quan tâm để tiếp tục hoàn thiện dự báo thị trường lao động trên địa bàn thời gian tới, nhằm góp phần giúp người lao động luôn tìm được việc làm, tránh lãng phí nguồn nhân lực, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

“Hội thảo được tổ chức để tăng cường công tác thông tin thị trường lao động đến với nhân dân, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu kết nối. Đồng thời, ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, sở, ngành để tiếp tục hoàn thiện dự báo thị trường lao động trên địa bàn, thực hiện tốt hơn vai trò cầu nối người tìm việc, việc tìm người…”, ông Dũng phát biểu.

Quang cảnh hội thảo diễn ra chiều 9/10.

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp, sở, ngành, các đơn vị đào tạo cũng đã trao đổi, thảo luận nhiều giải pháp xung quanh việc nâng cao tỷ lệ lao động được giải quyết việc làm tại tỉnh.

Châu Phú - Quảng Đức

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu