Nâng cao nhận thức cho ngư dân huyện Xuyên Mộc trong khai thác hải sản trên biển

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 15/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, huyện ủy, UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu trao quà cho gia đình chính sách, ngư dân.

Tại chương trình, báo cáo viên Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin, tuyên truyền về vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan điểm, chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển; những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam và các quy định của pháp luật trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)…

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cũng đã trao tặng 150 suất quà, trị giá mỗi suất 01 triệu đồng cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi em yêu biển, đảo quên hương.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã tổng kết Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2023 trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 05-13/10 bằng hình thức trực tuyến với 2 vòng thi; đã có hơn 35 ngàn lượt học sinh thuộc 14 trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Xuyên Mộc tham gia thi. Kết quả, ban tổ chức đã trao giải cho 10 trường và 26 em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được triển khai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ năm 2017. Qua chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trao tặng 120 xe đạp, 950 suất học bổng cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi, hơn 2000 phần quà, 7000 lá cờ Tổ quốc cho gia đình chính sách, bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Cũng qua chương trình, hàng chục ngàn lượt ngư dân, chủ phương tiện tàu cá đã được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam, ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến hành nghề trên biển, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Bạch Dương - Đức Định

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu