Bình Phước: Kỷ niệm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam

Tạp chí Biển Việt Nam - Hướng đến kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), ngày 16/10 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã tổ chức chương trình họp mặt và tuyên dương cán bộ hội cơ sở giỏi, các mô hình, câu lạc bộ, tổ, nhóm tiêu biểu công tác tại các đơn vị của hội trên địa bàn.
Chương trình có sự hiện diện của bà Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ  tịch HĐND tỉnh Bình Phước; bà Lê Thị Thanh Loan, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố; Hội Nữ doanh nhân, Câu lạc bộ Nữ trí thức tỉnh, các gương điển hình trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lê Thị Thanh Loan phát biểu ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam tại chương trình
Tại buổi họp mặt, bà Lê Thị Thanh Loan, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh đã ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam trong suốt 93 năm qua. Theo đó, lãnh đạo Hội cùng các cán bộ hội viên cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn, sự hi sinh, cống hiến thầm lặng của biết bao thế hệ Phụ nữ Việt Nam.
Suốt thời gian qua, nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm của Hội với cách triển khai thực hiện có trọng tâm, phù hợp, đã trở thành động lực thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, thu hút sự tham gia tích cực của các ngành, các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh. Qua đó, khẳng định vai trò và sự đóng góp của phụ nữ Bình Phước trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Trong đó có sự đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ, đặc biệt là cán bộ Hội cơ sở.
Bằng sự năng động, tinh thần trách nhiệm và trái tim nhiệt huyết với phong trào, cán bộ hội đã tận tâm xây dựng mô hình cộng đồng, hỗ trợ phụ nữ vay vốn và thoát nghèo; trao tặng mái ấm cho người đơn thân và trẻ em mồ côi; đồng thời duy trì sự đẹp của cộng đồng qua việc trang trí đường hoa và cung cấp hỗ trợ tài chính cho gia đình khó khăn. Theo báo cáo tại chương trình, ghi nhận có trên 350 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được các chị em, cán bộ thuộc cơ sở Hội nhận đỡ đầu, chăm lo, bù đắp tình thương yêu và hàng trăm con đường được phụ nữ tham gia giữ gìn sạch đẹp, tô điểm rực rỡ bằng những tuyến đường hoa; hàng chục ngàn phần quà, nhu yếu phẩm hỗ trợ kịp thời cho hộ gia đình hội viên, phụ nữ, người dân khó khăn.
Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tuyên dương 54 cán bộ hội cơ sở tiêu biểu đại diện cho hơn 1.000 cán bộ phụ nữ cơ sở
Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm tại chương trình.
Với những thành tích đã và đang đạt được, Hội LHPN tỉnh đã tiến hành khen thưởng và trao bằng khen cho 54 cán bộ Hội cơ sở giỏi, đại diện cho 1.100 chị cán bộ Hội cơ sở. Đây được xem là những thành tựu đáng tự hào trong công cuộc phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ, chứng minh cho tinh thần nỗ lực không ngừng của cán bộ hội ở mọi cấp. Bên cạnh đó, đơn vị cũng vinh danh 12 mô hình, câu lạc bộ, tổ, nhóm tiêu biểu trong phong trào phụ nữ Bình Phước đã góp phần cùng chính quyền thực hiện chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.
Bà Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước phát biểu tại chương trình.
Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng gửi lời chúc mừng đến các cá nhân, tổ chức có mô hình được vinh danh. Trên cơ sở hướng đến các thành công và khắc phục các vấn đề còn tồn đọng, bà Hằng đề xuất các cơ quan Hội phụ nữ cần tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia giúp đỡ lẫn nhau để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh và địa phương. Đồng thời, cần đẩy mạnh phong trào kinh tế phụ nữ, tạo điều kiện để nhiều phụ nữ có thể trở thành doanh nhân, từ đó nâng cao đời sống hộ gia đình.
Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu