Quảng Bình: Tập huấn xử lý tình huống và phương pháp cứu đuối

Tạp chí Biển Việt Nam - Nhằm nâng cao trình độ, phương pháp và kỹ năng cứu đuối, sáng 19/5, tại bãi tắm Nhật Lệ 1, Đội Quy tắc và Trật tự đô thị TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã tổ chức tập huấn công tác cứu đuối cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn.
Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Liên đoàn Lao động Đồng Hới, Đồn Biên phòng Nhật Lệ, UBND P.Hải Thành, xã Bảo Ninh, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP.Đồng Hới; lãnh đạo, cán bộ, viên chức, lao động và toàn thể lực lượng cứu hộ tại các bãi tắm biển TP.Đồng Hới. Ông Đặng Ngọc Hùng, Đội trưởng Đội Quy tắc và Trật tự đô thị chủ trì và tổng chỉ huy buổi tập huấn.
Ông Đặng Ngọc Hùng, Đội trưởng Đội Quy tắc và Trật tự đô thị chủ trì và tổng chỉ huy buổi tập huấn.
Ông Đặng Ngọc Hùng, Đội trưởng Đội Quy tắc và Trật tự đô thị chủ trì và tổng chỉ huy buổi tập huấn.
Phát biểu trong buổi tập huấn, ông Đặng Ngọc Hùng ghi nhận những đóng góp của lực lượng cứu hộ, cứu nạn và nhấn mạnh vai trò quan trọng đối với công tác cứu đuối của lực lượng này tại các bãi tắm trên địa bàn TP.Đồng Hới.
Tại buổi tập huấn, lực lượng cứu hộ, cứu nạn được truyền đạt những nội dung như: kỹ năng cứu hộ dưới nước, hô hấp nhân tạo, kỹ thuật cơ bản về bơi lội, thực hành tiếp cận nạn nhân và giải thoát trong nước khi nạn nhân ôm chặt người cứu…
Thực hành tiếp cận nạn nhân và giải thoát trong nước.
Thực hành tiếp cận nạn nhân và giải thoát trong nước.
Buổi tập huấn xử lý tình huống và phương pháp cứu đuối nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về phương pháp cứu đuối cho các lực lượng cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời qua đó góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho mọi người kỹ năng bơi, cách phòng chống tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối và sơ cứu người bị nạn.
Được biết, thời gian gần đây, lực lượng của Đội Quy tắc và Trật tự đô thị Đồng Hới đã tổ chức cứu hộ, cứu nạn thành công nhiều vụ đuối nước khi tắm biển.
4 thành viên cứu hộ được khen thưởng.
Trong dịp này, Liên đoàn Lao động Đồng Hới đã trao thưởng cho 4 nhân viên cứu hộ của đội vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác cứu người đuối nước thời gian qua.
Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu