Sầm Sơn (Thanh Hóa) đặc sắc Lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái

Tạp chí Biển Việt Nam - Tối 10/4/2022, tại công viên Hòn Trống Mái, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức “Lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái – Sầm Sơn 2022”, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đá hát khúc tình ca”.

   Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội

Dự lễ hội có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị, thành phố, cùng đông đảo người dân, du khách thập phương.

Di tích lịch sử danh thắng quốc gia Hòn Trống Mái nằm trên dãy núi Trường Lệ, được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích danh thắng cấp Quốc gia năm 1962. Nơi đây vẫn còn giữ vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ và mang trong mình những giá trị đặc biệt về văn hoá gắn liền với thiên tình sử cảm động, được truyền từ đời này sang đời khác, chứa đựng ước mơ ngàn đời của người dân nơi đây về cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc.

Với mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn dựa trên truyền thuyết Hòn Trống Mái, Lễ hội đã được TP Sầm Sơn tổ chức lần thứ nhất vào năm 2019. Qua đó nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, tuyên truyền về truyền thuyết danh thắng Hòn Trống Mái đến Nhân dân và du khách. Lễ hội còn là dịp để góp phần giáo dục truyền thống, tình yêu lứa đôi, hạnh phúc gia đình của người dân Việt Nam; đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch Sầm Sơn nói chung và khu danh thắng Hòn Trống Mái nói riêng.

Các đại biểu tham dự lễ hội

Phát biểu tại Lễ hội ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn nhấn mạnh: TP Sầm Sơn nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng; núi Trường Lệ xinh đẹp với những di tích lịch sử và danh lam, thắng cảnh đậm chất truyền thuyết và huyền thoại, đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Bên cạnh đó Sầm Sơn còn là trung tâm của các lễ hội truyền thống mang đậm dấu ấn của cư dân vùng biển. Và Hòn Trống Mái là câu chuyện huyền thoại về tình yêu thủy chung, son sắt của đôi vợ chống hết mực yêu thương nhau.

Ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn phát biểu tại lễ hội

Lễ hội tình yêu là dịp để tôn vinh tình yêu son sắt của người Việt, được tổ chức thường niên vào dịp tháng 4, tháng của tình yêu, của hạnh phúc, của sự sinh sôi này nở và mở đầu cho chuỗi các sự kiện chào đón du lịch tỉnh Thanh Hóa nói chung, TP Sầm Sơn nói riêng. Với chủ đề “Đá hát khúc tình ca” nhằm ca ngợi tình yêu thủy chung, son sắt và mong muốn xây dựng Sầm Sơn trở thành thành phố của lễ hội, lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái là một sản phẩm du lịch độc đáo của riêng thành phố Sầm Sơn, mở màn cho các hoạt động du lịch hè Sầm Sơn 2022.

Lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái – Sầm Sơn 2022 diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa như: Hội trại thanh niên; Thi nấu ăn “Mâm cơm gia đình”; Cuộc thi giọng hát hay thành phố Sầm Sơn mở rộng lần thứ nhất với chủ đề “Biển hát tình ca”; Giải việt dã; Trang trí tuyến đường hoa núi Trường Lệ… tạo không khí vui tươi, lành mạnh, thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách thập phương về với du lịch biển Sầm Sơn.

Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu