Quảng Ninh: Tổ chức Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022

Tạp chí Biển Việt Nam - Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 do Tỉnh đoàn Quảng Ninh – Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh – Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô phối hợp tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào ngày 23/4/2022. Đây được coi là nỗ lực của chính quyền huyện đảo Cô Tô góp phần phục hồi du lịch địa phương sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Giải chạy Cô Tô Half Marathon năm 2022 Khám phá đảo ngọc – Bứt phá vươn tầm.

Trong suốt 2 năm qua, ngành Du lịch Quảng Ninh đã chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời triển khai nhanh chóng và hiệu quả các biện pháp phòng dịch tại địa phương, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa phục hồi đón du khách. Một trong những hoạt động nhằm kích cầu du lịch nổi bật ở thời điểm này là Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 – một sáng kiến trong việc tận dụng tiếp thị thể thao để kích cầu du lịch tại huyện đảo Cô Tô.

Cô Tô Half Marathon hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên đối với các vận động viên tham gia.

Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 sẽ diễn ra từ 5h30 ngày 23/4/2022 (Thứ 7) bao gồm ba hạng mục cự ly: 5km, 10km, 21km – phù hợp cho nhiều đối tượng cùng tham gia. Điểm bắt đầu và kết thúc của đường chạy nằm tại sân quảng trường Tượng đài Bác Hồ – bức tượng khắc họa lại hình ảnh Bác đến thăm huyện đảo, đồng thời là nơi đầu tiên và duy nhất được Bác Hồ cho phép dựng tượng khi Người còn sống. Cung đường chạy của giải đi qua các điểm du lịch nổi tiếng như bãi tắm Vàn Chảy, hồ Trường Xuân, bãi tắm Hồng Vàn…

Đặc biệt, đường chạy sẽ đi qua cây cầu gỗ chạy dài ở cuối bãi tắm Tình Yêu, nơi các vận động viên có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn bình minh và hoàng hôn trên đảo ngọc. Cung đường chạy của Cô Tô Half Marathon được đặc biệt thiết kế để vừa chạy xuyên qua rừng, vừa đi dọc những bờ biển trải dài, ôm trọn nét hoang sơ đầy quyến rũ của Cô Tô. Với biển xanh, cát trắng và khung cảnh tuyệt vời như vậy, Cô Tô Half Marathon hứa hẹn sẽ là trải nghiệm không thể nào quên đối với các vận động viên tham gia.

Ban Tổ chức Giải chạy tin tưởng rằng, tiếp thị thể thao là một giải pháp đầy tiềm năng cho việc kích cầu du lịch địa phương. Đồng thời, thông qua Cô Tô Half Marathon 2022 – sáng kiến tiên phong và đầy tính sáng tạo của Tỉnh đoàn Quảng Ninh – Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh – Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô, Ban Tổ chức giải chạy mong muốn sẽ tạo nên được tiền đề quan trọng trong việc hình thành giải chạy Marathon chuyên nghiệp hàng năm tại địa phương cho hàng trăm người tham gia.

Đồng thời, góp phần tạo ra cơ hội phát triển kinh tế huyện đảo, ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và chất lượng của các dịch vụ du lịch như khách sạn, homestay, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực…. tại Cô Tô. Từ đó, tham gia phát triển du lịch bền vững, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn, có tính cạnh tranh cao và có uy tín trên bản đồ du lịch trên cả nước.

Cô Tô Half Marathon 2022 được diễn ra vào ngày 23 tháng 4 năm 2022, là giải chạy đầu tiên tại Cô Tô do Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô cùng các đơn vị Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông 5S (5S Media) và Công ty CP Big Prize phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động khởi động cho những chuỗi sự kiện chào đón mùa du lịch địa phương năm 2022.

Linh đăng ký tham dự: https://bit.ly/CoTo-Half-Marathon-2022

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về giải tại Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/Coto.Halfmarathon2022


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM