Sẽ có 05 địa phương “Miền di sản diệu kỳ” tham gia hợp tác phát triển du lịch tại Hà Nội

Tạp chí Biển Việt Nam - Từ ngày 29/3 đến 4/4/2022, sẽ có 05 địa phương “Miền di sản diệu kỳ” bao gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ cùng tham gia một chuỗi các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch tại Hà Nội và Hải Phòng.

Địa danh Vũng Chùa-Đảo Yến đã thực sự trở thành một điểm đến tâm linh, thu hút đông đảo khách thập phương dừng chân ghé lại. Nơi đây cũng là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của “vị đại tướng của lòng dân” Võ Nguyên Giáp.

Phối hợp liên kết giữa 05 địa phương Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam nhằm triển khai các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, các sản phẩm dịch vụ và tạo hiệu ứng lan truyền trong quảng bá, xúc tiến du lịch tới các thị trường khách trong nước và quốc tế thông qua các chương trình, sự kiện du lịch, hội chợ du lịch và các nền tảng số.

Thành cổ Quảng Trị là một Di tích quốc gia đặc biết của Việt Nam được xếp hạng đợt 4, tọa lạc ở trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Tri.

Theo đó, trong thời gian tới 05 tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị tại Hà Nội và Hải Phòng. Đây là dịp các doanh nghiệp Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam giới thiệu điểm đến và các gói kích cầu du lịch dành cho lữ hành, đơn vị hoạt động du lịch. Hội nghị bố trí không gian cho doanh nghiệp các bên kết nối, gặp gỡ, trao đổi thông tin và hợp tác. Dự kiến Hội nghị có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Vụ lữ hành, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch của các tỉnh thành, đối tác du lịch của các địa phương, cơ quan báo chí, truyền thông…

Đại nội kinh thành Huế với vẻ đẹp có khả năng làm say đắm lòng người.

Đặc biệt, 05 địa phương sẽ tham gia một gian hàng chung tại Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội nhằm cung cấp thông tin về tiềm năng, tuyến, điểm du lịch, các sản phẩm, dịch vụ du lịch và chương trình văn hóa, thể thao, du lịch trong năm 2022. Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch và Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch tổ chức diễn ra trong 4 ngày từ 31/3 – 3/4/2022 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Sự kiện lần này có hơn 10.000 tour kích cầu; 100.000 vé máy bay giá rẻ với sự tham gia của hơn 2.000 doanh nghiệp đến tham quan, làm việc.

Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, (Đà Nẵng) được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt.

Ngày 15/3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch. Đây là mốc thời gian đánh dấu du lịch Việt Nam sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế sau thời gian bị đình trệ do dịch bệnh. Sự liên kết của 05 tỉnh “Miền di sản diệu kỳ” trong việc tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch sẽ phát huy tiềm năng lợi thế của mỗi địa phương, tạo thành vùng du lịch có sức hấp dẫn cao nhằm thu hút du khách, nhất là khi du lịch đang dần hồi phục mạnh mẽ và nhanh chóng như hiện nay.

Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn được bao bọc bởi 1.158 ha rừng, thuộc các xã Duy Phú, Duy Hòa, Duy Sơn, huyện Duy Xuyên và xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. 

Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM