Thừa Thiên Huế: Phục vụ khách du lịch Thái Lan đến Huế bằng đường hàng không

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 29/3 vừa qua, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (Thừa Thiên Huế) đã có buổi làm việc với Công ty CP hàng không Thai VietJet (Thai VietJet), với mong muốn các ngành vào cuộc quyết liệt, hỗ trợ, tạo điều kiện để có chuyến bay kết nối Huế với Thái Lan.

Công ty CP hàng không Thai VietJet tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh.

Du lịch Thừa Thiên Huế, Thái Lan được xem là dòng khách tiềm năng và quan trọng của điểm đến Thừa Thiên Huế với nhu cầu dịch vụ là tham quan di sản văn hóa, trải nghiệm nghệ thuật truyền thống, thưởng thức ẩm thực và mua sắm.

Du lịch Huế cũng có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thu hút và phục vụ khách du lịch Thái Lan. Tỉnh đang có chương trình hợp tác hữu nghị với thành phố Bangkok nên thuận lợi trong việc hỗ trợ nhau chương trình quảng bá xúc tiến. Mặc dù vậy, lượng khách Thái Lan đến du lịch ở Việt Nam phân bố không đều, chủ yếu tập trung ở 2 cực Bắc và Nam của đất nước.

Hiện nay, đường bay Bangkok-Đà Nẵng vừa được mở lại và sẽ tăng tần suất bay từ tháng 5/2022, do đó liên kết 3 địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam mở rộng đến 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị sẽ giúp các địa phương bổ trợ cho nhau về vận chuyển và phát triển, đa dạng hóa sản phẩm du lịch.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Thai Vietjet đề xuất với tỉnh những nội dung như, kế hoạch phát động du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan, vốn hỗ trợ ban đầu cho các chuyến bay thuê chuyến, nghiên cứu khai thác đường bay nối các cố đô ở Thái Lan và Lào, hỗ trợ giới thiệu đường bay Bangkok-Đà Nẵng, miễn/giảm phí tham quan đến Huế, tài trợ các đoàn Famtrip trong năm 2022; giảm giá khách sạn, miễn phí biển quảng cáo tấm lớn trên địa bàn tỉnh, tổ chức đoàn Famtrip của tỉnh tới Bangkok.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã hoan nghênh những nỗ lực của Thai VietJet liên quan đến việc phát động du lịch Thái Lan đến Huế và mở đường bay kết nối Thái Lan đến Huế – miền Trung Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, những kiến nghị của Thai Vietjet là hợp lý, các ngành có liên quan của tỉnh phải có giải pháp giải quyết các kiến nghị đó. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông, tăng cường quảng bá, có giải pháp xây dựng tour tuyến…

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, bàn thảo với Thai VietJet lên kế hoạch cho việc tổ chức chuyến bay cụ thể để sớm triển khai thành công chuyến bay Huế đến Thái Lan và duy trì được đường bay thường xuyên lâu dài, qua đó kết nối thị trường du lịch giữa Thái Lan và Huế – miền Trung Việt Nam.

Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu