Tạp chí Tinh hoa Đất Việt tổ chức chương trình “Linh Thiêng Hào Khí Thăng Long, Rạng Danh Con Cháu Lạc Hồng – Doanh Nhân Đất Việt Chắp Cánh Tài Năng Việt”

Tạp chí Biển Việt Nam - (TCBVN). Chiều 26/10, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long và Tạp chí Tinh hoa Đất Việt phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Linh thiêng hào khí Thăng Long, Rạng danh con cháu Lạc Hồng - Doanh nhân Đất Việt Chắp cánh Tài năng Việt”.
Tạp chí Tinh hoa Đất Việt – cơ quan ngôn luận của Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long là cầu nối giữa các nhà nghiên cứu khoa học, doanh nhân, doanh nghiệp, nghệ nhân, và các nhà hoạt động xã hội tiêu biểu trong việc xây dựng và phát triển bảo tồn di sản văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây là lần thứ 02 Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long và Tạp chí Tinh hoa Đất Việt phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Linh thiêng hào khí Thăng Long, Rạng danh con cháu Lạc Hồng – Doanh nhân Đất Việt Chắp cánh Tài năng Việt”.
GS. TS Từ Thị Loan – Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa Thăng Long phát biểu khai mạc chương trình.
Phát biểu khai mạc chương trình, GS. TS Từ Thị Loan – Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa Thăng Long cho biết: “Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, chúng ta – những con dân Việt luôn tự hào là dòng máu Lạc Hồng với truyền thống yêu nước quật cường của cha ông. Và luôn cố gắng trao truyền, tiếp nối hào khí Thăng Long Đông Đô Hà Nội với đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ” mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Trong cuộc sống hòa bình, hạnh phúc ngày hôm nay, chúng ta không bao giờ quên tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh xương máu cho nền độc lập dân tộc, các chiến sĩ cách mạng đã chịu cảnh tra tấn, tù đầy vì tương lai tươi sáng của đất nước. Nối tiếp truyền thống hào hùng của cha ông, thế hệ trẻ ngày hôm nay đã không ngừng tu dưỡng, phấn đấu để tiếp tục làm rạng danh dòng máu tiên rồng, đạt thành tựu đáng ghi nhận trong học tập và rèn luyện. Đây là một trong những nỗ lực nhỏ bé của chúng tôi nhằm tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, niềm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước và nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ” – GS. TS Từ Thị Loan nhấn mạnh.
Bà Từ Thị Loan cho biết thêm, trong những năm qua, Viện Nghiên cứu văn hóa Thăng Long và Tạp chí Tinh hoa Đất Việt đã không ngừng cố gắng quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa của văn hóa dân tộc, lan tỏa tinh thần yêu thương “Nhiễu điều phủ lấy giá gương” của người Việt Nam. Đồng thời khuyến khích truyền thống hiếu học, trọng nhân tài hỗ trợ và chắp cánh cho các tài năng Việt.
Ban tổ chức trao quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu tù chính trị, các gia đình người có công với cách mạng.
Chủ đề của chương tình “Linh thiêng hào khí Thăng Long” đã gợi lại những kí ức về những trang sử hào hùng nhưng rạng rỡ vẻ vang của dân tộc Việt. Sự kiện nhằm tôn vinh và tri ân các Anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, trong 2 cuộc kháng chiến chống đế quốc. Phần hai của chủ đề là “Rạng danh con cháu Lạc Hồng – Doanh nhân Đất Việt Chắp cánh Tài năng Việt”.
Sự kiện đề cao tầm vóc và tài năng Việt, trao tặng các em học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc. Chương trình cũng biểu dương những cá nhân, doanh nghiệp xuất sắc, thương hiệu Việt uy tín trong các lĩnh vực sản xuất, ngành nghề có sản phẩm được người tiêu dùng cả nước tín nhiệm. Mỗi phần quà tặng có giá trị là 5 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật.
Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho các cá nhân, đơn vị
Những hoạt động thiện nguyện của Tạp chí Tinh Hoa Việt không chỉ mang lại những giá trị thiết thực đối với cộng đồng, chương trình còn đề cao lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của những thế hệ sau.
Chương trình sự kiện văn hóa “Linh Thiêng Hào Khí Thăng Long, Rạng Danh Con Cháu Lạc Hồng – Doanh Nhân Đất Việt Chắp Cánh Tài Năng Việt” có ý nghĩa thiết thực với hoạt động an sinh xã hội đã nhận được sự phối hợp ủng hộ của các cá nhân, tập thể đối với chương trình nhằm thắp sáng ngọn lửa tri ân.

Đồng Mão  – Viết Thành

 

Đồng Mão, Viết Thành

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM