Tàu 379 – Lữ đoàn 167 huấn luyện chung với Hải quân Ấn Độ

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 3-12, Tàu 379, Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân đã tham gia huấn luyện chung với Tàu khu trục INS SHIVALIK và tàu săn ngầm INS KAMORTA của Hải quân Ấn Độ, buổi luyện tập chung đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trước đó, từ ngày 30/11 đến 02/12, tàu khu trục INS SHIVALIK và tàu săn ngầm INS KAMORTA của Hải quân Ấn Độ đã cập cầu M4, K1, cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức lễ đón tiếp 2 tàu và tổ chức các hoạt động giao lưu bóng chuyền với các sĩ quan và thủy thủ tàu Hải quân Ấn Độ. Lữ đoàn 167 đã cử đoàn công tác thăm quan tàu Hải quân Ấn Độ và thống nhất kế hoạch luyện tập chung giữa 2 bên.

Phía Lữ đoàn 167, Trung tá Nguyễn Đức Thiện, Phó Lữ đoàn trưởng trực tiếp tham gia công tác chỉ huy huấn luyện. Trong quá trình huấn luyện, hai bên đã luyện tập chung vận động đội hình; thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, trao đổi thông tin; luyện tập thông tin tín hiệu quốc tế và thực hiện bộ quy tắc ứng xử cho cuộc gặp bất ngờ trên biển của hải quân các nước Tây Thái Bình Dương (CUES). 

Trung tá Nguyễn Đức Thiện chia sẻ: “Hoạt động đối ngoại Quốc phòng trong những năm qua đã được Quân chủng Hải quân quan tâm, lãnh đạo, tăng cường, phối hợp hiệp đồng với Hải quân các nước, trong đó Vùng 2 Hải quân mà trực tiếp là Lữ đoàn 167 được Quân chủng Hải quân tin tưởng, giao nhiệm vụ tham gia huấn luyện chung với Hải quân các nước”.

“Qua hoạt động luyện tập chung 2 bên đã trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ, chiến sĩ trong luyện tập vận động đội hình; sử dụng bộ quy tắc ứng xử cho các cuộc gặp bất ngờ trên biển và tìm kiếm cứu nạn”. Trung tá Nguyễn Đức Thiện cho biết thêm.

Sĩ quan Lữ đoàn 167 thăm quan, hiệp đồng với sĩ quan tàu Hải quân Ấn Độ.
Thống nhất kế hoạch luyện tập chung giữa 2 bên.
Trung tá Nguyễn Đức Thiện Chỉ huy huấn luyện chung.
Luyện tập vận động đội hình với 2 tàu Hải quân Ấn Độ.
Chào nhau khi gặp nhau trên biển.
Cán bộ, chiến sĩ Tàu 379 chào tạm biệt tàu Hải quân Ấn Độ.

Mặc dù luyện tập trong điều kiện thời tiết sóng to, gió lớn, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, hiệp đồng chặt chẽ, buổi luyện tập chung giữa hai bên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ đó, góp phần thúc đẩy tăng cường duy trì mối quan hệ hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Quân đội Việt Nam – Ấn Độ nói chung và Hải quân 2 quốc gia nói riêng.

Đình Quyền - A Hào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM