Tàu Trường Sa 12 hỗ trợ tàu cá Bình Định mắc cạn trên biển

Tạp chí Biển Việt Nam - Rạng sáng ngày 26/9, tàu Trường Sa 12 (thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân) đã hỗ trợ 1 tàu cá của tỉnh Bình Định bị mắc cạn trên khu vực Quần đảo Trường Sa.

Theo đó, khi tàu Trường Sa 12 đang thực hiện nhiệm vụ trên biển thì nhận được lệnh đi cứu hộ tàu cá bị mắc cạn tại vị trí cách Đảo Sinh Tồn đông khoảng 8 hải lý về hướng bắc.

Tàu cá Bình Định bị mắc cạn và kêu cứu.

Sau khi tiếp cận và khảo sát, lực lượng tàu đã hạ xuồng đưa 4 ngư dân và tài sản về tàu Trường Sa 12 an toàn. Đồng thời tổ chức sơ cứu và chăm sóc sức khỏe cho các ngư dân. Hiện sức khỏe của các ngư dân đã ổn định, tàu Trường Sa 12 đã về vị trí neo đậu an toàn.

Các ngư dân đã an toàn

Qua khảo sát của tổ xuồng tàu Trường Sa 12 thì tàu cá vẫn ổn định, không bị thủng, máy móc bình thường. Do khu vực tàu bị mắc cạn sóng gió to nên các ngư dân xác định để sau bão có phương án kéo tàu ra.

Trung chuyển ngư dân lên tàu Trường Sa 12.

Trước đó, tàu cá Bình Định mang số hiệu BĐ 98759 TS do ông Nguyễn Như Thuần làm thuyền trưởng đã xuất bến ngày 16/9 từ Hoài Nhơn; khi đang hành nghề đánh cá tại khu vực biển thuộc Quần đảo Trường Sa thì bị sóng gió lớn đánh dạt vào khu vực bãi cạn Ba Đầu.

Lê Quyền

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu