Đoàn trinh sát số 1 cứu nạn thuyền ngư dân gặp sự cố trên biển

Tạp chí Biển Việt Nam - Tổ công tác của Đoàn trinh sát số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã kịp thời phát hiện và cứu nạn 1 thuyền gắn máy bị lật đang trôi dạt trên biển ở Quảng Ninh.

Ngày 25/9, thông tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho hay, Đoàn trinh sát số 1 đã cứu nạn thành công 1 thuyền của ngư dân bị lật khi đang hành nghề trên biển.

Theo đó, lúc 1 giờ ngày 24/9, trong khi thực hiện nhiệm vụ tại vùng biển Cẩm Phả, (Quảng Ninh), tổ công tác của Đoàn trinh sát số 1 phát hiện 1 thuyền gắn máy bị lật đang trôi dạt trên biển; trên thuyền có 1 ngư dân.

Ngay lập tức, tổ công tác Cảnh sát biển nhanh chóng tiếp cận cứu ngư dân và phương tiện đang gặp nguy hiểm trong thời tiết mưa giông, sóng to, đêm tối.

Tổ công tác đưa ngư dân lên an toàn sau đó.

Sau gần 1 giờ vật lộn, tiếp cận với phương tiện và vị trí ngư dân bị nạn, tổ công tác đã cứu được ngư dân, đưa lên tàu của tổ công tác và tiến hành sơ cứu, chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần. Đồng thời tổ chức lực lượng trục vớt phương tiện chìm.

Đến sáng cùng ngày, tổ công tác đã đưa phương tiện và ngư dân về bờ bảo đảm an toàn, bàn giao cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương theo quy định.

Tiến hành trục vớt phương tiện đưa về bờ an toàn.

Ngư dân được cứu là ông Phạm Văn Tiêu (ở Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh). Ông cho biết: “Khi tôi đang hành nghề lưới kéo tại khu vực bến Do, vì giông lốc đột ngột, sóng to, đêm tối khó quan sát nên thuyền bị lật và trôi dạt ra xa”.

Tổ công tác hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men cho ngư dân bị nạn.

Ông Phạm Văn Tiêu xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ công tác của Đoàn trinh sát số 1 Cảnh sát biển đã có mặt kịp thời cứu nạn. Và thường xuyên có mặt trên tất cả các vùng biển để cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ ngư dân trong mọi thời tiết, mọi tình huống trên biển.

 

A Hào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu