Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh: Tổ chức chương trình Học kỳ trên biển “Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng”

Tạp chí Biển Việt Nam - Chương trình Học kỳ trên biển với chủ đề “Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng” là chuỗi chương trình huấn luyện kỹ năng, học kỳ huấn luyện trong lực lượng vũ trang được Ban Thường vụ Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên và Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Hành Quân xanh tổ chức hằng năm. Chương trình Học kỳ trên biển năm 2023 với nhiều nội dung, hoạt động thú vị, hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn chiến sĩ nhỏ những bài học, kiến thức, trải nghiệm quý báu, là hành trang bổ ích, kỷ niệm đáng nhớ trên hành trình trưởng thành của các em.
Nhằm giáo dục cho thanh thiếu niên lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức bảo vệ bản thân, giúp đỡ những người khó khăn, trang bị cho các bạn chiến sĩ nhỏ những kiến thức, kỹ năng sống bổ ích, tôi luyện bản lĩnh, tác phong, tham gia vào các hoạt động xã hội, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa…
Với mong muốn đó, Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố cùng với Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức Chương trình Học kỳ trên biển với chủ đề “Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng” năm 2023.

Huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ cho các em

Chương trình diễn ra từ ngày 04/8 đến ngày 08/8/2023 với sự tham gia khoảng trên 94 học viên là thanh thiếu nhi con của cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang; thanh thiếu nhi là con của người dân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn cũng như các em bị mất người thân do đại dịch Covid-19.

Tham gia chương trình, các chiến sĩ nhỏ sẽ được giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự. Đồng thời tìm hiểu truyền thống, vai trò và nhiệm vụ của chiến sĩ Bộ đội Biên phòng. Huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ, chế độ trong ngày, tuần và các nội dung kỹ thuật chiến đấu bộ binh, hành quân bảo vệ biên giới; các “chiến sĩ nhí” sẽ được nâng cao thể chất, ý thức tự giác, tính kỷ luật, trải nghiệm với môi trường quân đội, biết tự lập, khắc phục khó khăn vượt qua thử thách.

Thông qua đó, ban tổ chức cùng các thầy cô ban huấn luyện luôn tin rằng: Học kỳ trên biển “Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng” sẽ góp thêm hành trang vào đời cho các em với ký ức những ngày tập làm người lính, để thêm lòng yêu quê hương đất nước, tự hào truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng, truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân, Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng của Bộ đội Biên phòng và tăng cường sự hiểu biết về biên giới, biển, đảo, từ đó xây dựng ý thức về vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trở về với gia đình, các em sẽ luôn là con ngoan, hiếu thảo, biết yêu thương mọi người xung quanh và học thật giỏi để ngày càng trưởng thành hơn, xứng đáng với sự kỳ vọng, ước mơ của bố mẹ.

Đồng Mão - Nguyễn Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu