Lòng tự hào, tự tôn dân tộc qua chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương”

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 9/8, tại TP.Nha Trang, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo chương trình chính luận nghệ thuật "Mạnh giàu từ biển quê hương".
Theo đó, chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương” sẽ diễn ra lúc 20 giờ thứ bảy, ngày 12/8 tại Quân cảng Nha Trang (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các tỉnh thành phố có biển cùng hơn 1500 người thuộc các lực lượng Hải quân, Biên phòng, Cảnh sát biển, ngư dân, thanh niên, sinh viên trên địa bản tỉnh Khánh Hòa.
Họp báo giới thiệu chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương".
Họp báo giới thiệu chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương”.
“Tâm thức biển”, “Việt Nam hướng tới giàu từ biển” và “Việt Nam hướng tới mạnh về biển” là 3 chủ đề chính trong chương trình. Theo ban tổ chức, nội dung phần “Tâm thức biển” sẽ làm nổi bật tinh thần yêu biển sâu sắc của người dân Việt Nam. “Việt Nam hướng tới giàu từ biển” sẽ khái quát bức tranh chung về kinh tế biển Việt Nam. Ở phần “Việt Nam hướng tới mạnh về biển”, khán giả sẽ được giao lưu cùng chuyên gia với những câu chuyện về khát vọng làm chủ vùng biển mạnh trên biển, về những ước mơ của lớp lớp thế hệ người Việt trên hành trình khám phá biển khơi.
Ông Trần Hòa Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu trong buổi họp báo.
Ông Trần Hòa Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu trong buổi họp báo.
Tại buổi họp báo, ông Trần Hoà Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà khẳng định, thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, kinh tế biển được xác định là thế mạnh của tỉnh. Bên cạnh đó, sự kiện này sẽ kéo theo vị thế của tỉnh Khánh Hoà trong phát triển du lịch.
Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu trong họp báo.
Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu trong họp báo.
Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, đây là chương trình chính luận nghệ thuật mang tầm cỡ quốc gia được thực hiện tại tỉnh Khánh Hòa, trung tâm du lịch và kinh tế biển của cả nước. Thông điệp gửi gắm qua chương trình, khẳng định Việt Nam là quốc gia biển với khát vọng muôn đời chinh phục biển, thịnh vượng từ biển và giữ gìn hòa bình trên biển, nhằm hun đúc tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy tiềm năng đa dạng của biển, đảo Việt Nam.

Được biết, bối cảnh chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương” lấy mặt cầu cảng làm sân khấu chính cùng một số tàu của lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển… mở ra nhiều chiều không gian và cung bậc cảm xúc.

Qua đó, thông điệp của chương trình sẽ được chuyển tải một cách nhẹ nhàng, gần gũi và sâu sắc. Sự kết nối giữa sân khấu trên cầu cảng và sân khấu trên tàu sẽ tạo nên một không gian sân khấu 3D sinh động, ấn tượng. Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức sẽ có nhiều hoạt động liên quan và lễ ra mắt phát động “Quỹ phát triển nghề cá Khánh Hòa”.

Chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương” được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên các kênh phát thanh VOV1, VOV2, VOV3, các kênh truyền hình VTC1, VOVTV của Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh truyền hình Quốc phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố trong cả nước; tường thuật trực tuyến trên báo điện tử VOV.vn, VTCnews, VOVlive và các nền tảng số của Đài Tiếng nói Việt Nam cũng như nhiều cơ quan báo chí khác.

Lan Nhi - P.V

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM