Vùng 4 Hải quân bế mạc Hội thi mô hình học cụ huấn luyện năm 2023

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 21/2, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội thi mô hình học cụ, phần mềm mô phỏng, phim huấn luyện năm 2023. Thượng tá Phạm Anh Tuấn, phó Tư lệnh Vùng dự và chủ trì.
Thượng tá Phạm Anh Tuấn, phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân kiểm tra tính ứng dụng của mô hình điều khiển, khởi động và giám sát thông số của tổ hợp tuabin khí trên tàu Gepad 3,9.

Đến với Hội thi năm nay, mỗi thể loại mô hình học cụ, phần mềm mô phỏng và phim huấn luyện được các đầu mối đơn vị trực thuộc lựa chọn tối đa ba sản phẩm tiêu biểu nhất sau hội thi cấp cơ sở diễn ra trước đó. Các sản phẩm thuộc tất cả các chuyên ngành đều được làm mới, ứng dụng công nghệ thông tin chuyên sâu, sát nhiệm vụ huấn luyện đặc thù của từng đơn vị.

Thượng tá Phạm Anh Tuấn, phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết: Chất lượng các mô hình học cụ, phần mềm mô phỏng, phim huấn luyện của các đơn vị tham gia hội thi lần này có hàm lượng trí tuệ cao, trực quan, sinh động trong giảng dạy và đặc biệt, có tính ứng dụng trong khai thác, vận hành thực tiễn. Qua đó, nâng cao chất lượng huấn luyện làm chủ chuyên sâu, tiết kiệm kinh phí huấn luyện và kéo dài tuổi thọ của vũ khí trang bị. Tiêu biểu như mô hình điều khiển, khởi động và giám sát thông số của tổ hợp tuabin khí; Mô hình thiết bị tự động phòng cháy GAMMA-01P trên tàu Hộ vệ tên lửa của Lữ đoàn 162. Sa bàn bảo vệ Căn cứ quân sự Cam Ranh của Lữ đoàn 685; Mô hình toàn đài radar VRS-CSX tích hợp phần mềm và cơ khí của Trung đoàn 451… Các phim huấn luyện thể hiện đầy đủ, sinh động từng thao tác theo đúng quy trình khai thác vận hành vũ khí trang bị và khẩu lệnh của từng vị trí trong thực hành chiến đấu.

Ban giám khảo chấm thi các mô hình của Lữ đoàn 162.

Hội thi là bước kiểm tra quan trọng nhằm đánh giá kết quả công tác chuẩn bị cho ra quân huấn luyện. Đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sỹ trong toàn Vùng tiếp tục nỗ lực đam mê nghiên cứu khoa học trong thời đại công nghệ số. Đây cũng là điều kiện tốt để cán bộ, chiến sĩ có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi thêm về tính năng, kỹ chiến thuật của nhiều loại vũ khí, trang bị hiện đại có trong biên chế tại các đơn vị.

Trên cơ sở tổng hợp kết quả chấm thi ở từng nội dung; Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Các sản phẩm đạt giải sẽ tiếp tục hoàn thiện nâng cao để sẵn sàng tham gia giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo Nguyễn Phan Vinh” năm 2023.

Lê Ngọc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu