Bình Phước: Lễ phát động trồng cây “Đời đười nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng ngày 17/5, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 tại khu công nghiệp Becamex Bình Phước (thị xã Chơn Thành).

Đến tham dự lễ phát động có Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo đại diện các sở, ban ngành; các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các đơn vị truyền thông, báo chí tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là người dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, lợi ích và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng; tranh thủ thời tiết và thời vụ thuận lợi để tiến hành trồng cây đảm bảo trồng cây nào tốt cây đó; tổ chức hoạt động trồng cây phù hợp với điều kiện địa phương, cơ quan, đơn vị đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương.
Song song đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng huy động các tổ chức đoàn thể đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ vườn cây, rừng trồng cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời, kêu gọi các cấp, ngành và mỗi người dân cần có hành động thiết thực, tích cực hơn nữa trong công tác bảo vệ, trồng cây xanh để xây dựng phát triển bền vững cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh lưu niệm.

Những năm qua, tỉnh Bình Phước xác định việc trồng cây xanh là nhiệm vụ quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển xanh, toàn diện và bền vững ở địa phương. Theo đó, trồng cây phủ xanh cảnh quang và làm giàu hệ sinh thái rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu diễn biến phức tạp và tác động đến đời sống người dân.
Ghi nhận trong năm 2023, tỉnh đã trồng được 1,4 triệu cây xanh theo Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ, đạt trên 220% so với kế hoạch đề ra. Trong năm nay, Bình Phước sẽ tiếp tục phấn đấu trồng hơn 739 ngàn cây xanh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước, trao bảng tượng trưng giao chỉ tiêu các đơn vị.

Đại diện UBND tỉnh đã trao bảng tượng trưng giao chỉ tiêu các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành và những doanh nghiệp về cao su, lực lượng vũ trang trên địa bàn. Đồng thời, cùng lãnh đạo các đơn vị tham gia trồng cây, chụp ảnh lưu niệm tại khu công nghiệp Becamex Bình Phước sau buổi lễ phát động.

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu