Bình Phước: Tuổi trẻ Chơn Thành tiên phong chuyển đổi số

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 3/3/2023, Thị đoàn Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên với chủ để “Tuổi trẻ Chơn thành tiên phong chuyển đổi số”.

Tại lễ khởi động Tháng Thanh niên, đồng chí Nguyễn Lâm Hoàng Dung – Bí thư Thị đoàn thị xã Chơn Thành phát biểu nhấn mạnh: “Ban Thường vụ Thị đoàn mong muốn mỗi đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên với sức trẻ, bản lĩnh, năng lực, trình độ và khát vọng của mình sẽ là những lực lượng nòng cốt, xung kích, tiên phong trong chuyển đổi số, không ngừng học tập, rèn luyện, thay đổi tư duy để xây dựng thế hệ thanh niên tuổi trẻ Thị xã Chơn Thành có sự phát triển toàn diện, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn thị xã”.

Bà Nguyễn Thị Hải Vân – Phó Chủ tịch UBND Thị xã Chơn Thành trao sách điện tử Lịch sử Đảng bộ thị xã cho các cơ sở đoàn.

Để Tháng Thanh niên được tổ chức thành công và đạt hiệu quả, lãnh đạo Thị đoàn đề nghị cán bộ đoàn các cấp huy động mọi nguồn lực xã hội, sức trẻ của thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng; tổ chức đa dạng các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng một cách thiết thực và hiệu quả nhất. Đồng thời, tạo cơ hội để thanh niên thị xã được phát huy, chăm lo phát triển về mọi mặt. Theo đó, mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đều sở hữu 01 tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo… là công cụ có lợi thế lan tỏa thông tin nhanh và rộng rãi. Vì vậy, mỗi đồng chí chọn một phần việc cụ thể để thực hiện, tuyên truyền và lan tỏa thông tin có ích trên mạng xã hội đến gia đình, người thân cùng bạn bè xung quanh. Từ đó, tạo ra tiền đề và cơ sở xây dựng môi trường mạng xã hội văn minh, lành mạnh, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn. Đó cũng chính là biểu hiện cụ thể của lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu đồng bào và tinh thần “tương thân tương ái” mà chúng ta cần phát huy.

Các mạnh thường quân trao học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, tại lễ khởi động, Thị đoàn Chơn Thành đã trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và vận động các nguồn lực hỗ trợ công trình thanh niên tổng trị giá gần 100 triệu đồng cùng hơn 1.000 ngày công tình nguyện của đoàn viên, thanh niên.

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu