Bình Thuận: Những sự kiện nổi bật sẽ diễn ra trong năm du lịch quốc gia 2023

Từ sự phục hồi ấn tượng của ngành du lịch địa phương cùng với những nỗ lực không ngừng của chính quyền trong các chính sách thu hút đầu tư và kích cầu du lịch. Tỉnh Bình Thuận hứa hẹn sẽ là địa phương tiếp theo gặt hái nhiều thành công rực rỡ khi đăng cai “Năm du lịch quốc gia 2023”.

Bình Thuận đăng cai “Năm Du lịch Quốc gia 2023” với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Đây được xem là bước ngoặt mới của ngành du lịch địa phương. Sự kiện này có tầm quan trọng đặc biệt trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, quảng bá hình ảnh địa phương, con người, giá trị văn hoá và sản phẩm du lịch đặc sắc của Bình Thuận đến với khách du lịch trong nước, quốc tế đến Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng.

Đồng thời, thông qua sự kiện đăng cai này, tỉnh Bình Thuận sẽ nhanh chóng trở thành nơi kết nối các tỉnh trong khu vực lân cận, xa hơn nữa là khu vực phía Bắc cũng như các nước châu Á Thái Bình Dương để gắn kết cùng nhau phát triển kinh tế lẫn du lịch.

Tỉnh Bình Thuận nỗ lực để tổ chức thành công “năm du lịch Quốc gia.

Theo đó, “Năm du lịch Quốc gia” dự kiến sẽ tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động du lịch; văn hóa; thể thao. Trong đó có nhiều sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế như: Festival nghệ thuật biểu diễn thế giới; Lễ công bố kết quả vòng chung khảo và trao giải cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”; Giải đua thuyền Rowing và Canoeing toàn quốc; Lễ hội thanh long; Lễ hội ẩm thực quốc tế,…

Một bãi biển thu hút khách du lịch ở Bình Thuận.

Điểm nhấn của “Năm du lịch Quốc gia 2023” là Bình Thuận sẽ phối hợp với các địa phương như: Ninh Thuận, Lâm Đồng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức một số hoạt động mang tính liên tỉnh, liên vùng trong khuôn khổ “Năm du lịch Quốc gia”.

Để tổ chức thành công “Năm Du lịch Quốc gia 2023” và gặt hái nhiều thành quả, tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, phát triển theo hướng du lịch xanh và đặc biệt là thể hiện được chủ đề: “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến sự kiện mang tính bước ngoặt này trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, quảng bá trực quan.

Ngọc Thư


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu