Bình Thuận: Sắp khởi công khu công nghiệp Sơn Mỹ 1

Tạp chí Biển Việt Nam - UBND tỉnh Bình Thuận đã thống nhất tổ chức khởi công khu công nghiệp (KCN) Sơn Mỹ 1 vào ngày 30/8 sắp tới đây.

KCN Sơn Mỹ 1 là một dự án có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Bình Thuận. Dự án KCN Sơn Mỹ 1 nằm trong quy hoạch chung xây dựng Khu Liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận với tổng diện tích 2.377,5ha và đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt điều chỉnh tại quyết định số 2563/QĐ-UBND 1/9/2016.

Theo đó, KCN Sơn Mỹ 1 dự kiến có quy mô 1.070ha, được chia thành 2 khu, 3 cụm công nghiệp và khu hạ tầng kỹ thuật. Trong đó, có dự án Trung tâm điện lực Sơn Mỹ (200ha) và khu kho cảng khí LNG (100ha). Khu 1 với diện tích 21,15ha kết nối trực tiếp quốc lộ 55 và trục đường chính trung tâm. Khu 2 với diện tích 81ha được quy hoạch để phát triển khu dịch vụ, nghỉ dưỡng cao cấp. 3 cụm công nghiệp gồm cụm ô nhiễm nhiều, ô nhiễm vừa, ít ô nhiễm với hơn 3km.

Phối cảnh dự án KCN Sơn Mỹ 1 tại Bình Thuận.

Dự án có mức đầu tư là 2.300 tỉ đồng do Tổng Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sơn Mỹ làm chủ đầu tư. Được biết, đây là khu công nghiệp đa ngành, tập trung chủ yếu ở các ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng; ngành sản xuất chế tạo thiết bị điện, điện tử, công nghệ thông tin; công nghiệp cơ khí chế tạo; công nghiệp chế biến hàng tiêu dùng, thực phẩm và trung tâm điện lực.

Để chuẩn bị cho lễ khởi công diễn ra thành công tốt đẹp, UBND tỉnh Bình Thuận đã giao nhiệm vụ cho một số đơn vị trên địa bàn. Theo đó, ban quản lý các khu công nghiệp Bình Thuận chủ động rà soát theo dõi tiến độ, việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị cũng như công tác chuẩn bị lễ khởi công của chủ đầu tư. Giao cho UBND thị xã La Gi và huyện Hàm Tân lập phương án đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhắc nhở người dân ở dọc tuyến QL 55 và các tuyến đường treo cờ Tổ quốc, giữ gìn vệ sinh chung để chào đón đoàn lãnh đạo Đảng – Nhà nước, lãnh đạo tỉnh về dự lễ khởi công.

UBND huyện Hàm Tân có nhiệm vụ chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh, phòng cháy chữa cháy, y tế và các nội dung khác. Riêng chủ đầu tư KCN Sơn Mỹ 1 có trách nhiệm phối hợp ban quản lý các khu công nghiệp, sở ngành liên quan và UBND huyện Hàm Tân chuẩn bị mặt bằng, bố trí lực lượng, phương tiện phù hợp, trang trí cờ hoa, khẩu hiệu… để tổ chức lễ khởi công bảo đảm trang trọng.

Phi Hoàng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu