Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân huyện đảo Phú Quý

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 21/9, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển Việt Nam đã đến thăm, tặng quà và tuyên truyền cho ngư dân trên vùng biển thuộc huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Đoàn công tác do trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm trưởng đoàn. Tham dự cùng đoàn còn có ông Võ Thanh Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận, đại tá Lê Văn Tú, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 3 và các cơ quan liên quan.

Trung tướng Bùi Quốc Oai và ông Võ Thanh Bình dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Tại đây, các đại biểu đã tiến hành dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập của dân tộc. Cùng ôn lại lịch sử oai hùng của dân tộc, các đại biểu nguyện học tập, chiến đấu và công tác xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ; luôn đoàn kết một lòng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, với chế độ xã hội chủ nghĩa; không ngừng phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản chất tốt đẹp và truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Đoàn công tác cũng đến thăm, tặng quà Huyện ủy và một số lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đảo Phú Quý, các gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trung tướng Bùi Quốc Oai tặng quà Huyện ủy, UBND huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Trung tướng Bùi Quốc Oai đã thông tin về đặc điểm tình hình, chức năng, nhiệm vụ và một số hoạt động nổi bật của Lực lượng Cảnh sát biển trong thời gian vừa qua, trong đó có hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân, đồng hành với ngư dân trong xây dựng đời sống văn hoá, chính trị, xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân và ngư dân trên các vùng biển đảo. Đây là những nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng của Lực lượng Cảnh sát biển, góp phần tăng cường hiệu quả thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 cũng như nâng cao hiểu biết về kiến thức biển, đảo cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên phạm vi cả nước.

Ông Lê Quang Vinh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chào đón Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và bày tỏ vui mừng trước chuỗi hoạt động phối hợp vô cùng ý nghĩa.

Đồng thời chia sẻ thêm về huyện đảo tiền tiêu Phú Quý của tỉnh Bình Thuận, cách TP.Phan Thiết 56 hải lý. Huyện có 3 xã với khoảng 28 ngàn nhân khẩu. 9 tháng của năm 2023, Phú Quý đã khai thác khoảng 29 ngàn tấn hải sản đạt 97% kế hoạch; thu hút trên 149 ngàn lượt khách tăng hơn 61 ngàn lượt so cùng kỳ 2022. Kinh tế tăng trưởng ổn định, thu ngân sách 9 tháng hơn 24,3 tỷ đồng đạt 105% kế hoạch trên giao; vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo…

Dịp này, Tạp chí Biển Việt Nam ủng hộ 15 triệu đồng cho chương trình Trăng thu biên cương, phối hợp cùng BTL Vùng Cảnh sát biển 3 trao tặng 2 tivi cho Ban chỉ huy Quân sự huyện đảo Phú Quý.

Tạp chí Biển Việt Nam và BTL Vùng Cảnh sát biển 3 trao tặng 2 tivi cho Ban chỉ huy Quân sự huyện đảo Phú Quý.

Trong khuôn khổ chương trình đoàn công tác đã trực tiếp đến các tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại bãi Phủ thuộc huyện đảo Phú Quý để tuyên truyền về tình hình biển đảo; tuyên truyền về Luật biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam và các văn bản pháp luật có liên quan đến biển đảo Việt Nam; tuyên truyền về phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Cán bộ Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ đội Biên phòng cảng Phú Quý hỗ trợ ngư dân treo cờ Tổ quốc.
Trung tướng Bùi Quốc Oai – Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam hướng dẫn, tuyên truyền cho ngư dân khai thác thủy sản hợp pháp, phòng chống IUU.

Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” vào thực tiễn, góp phần củng cố, gắn kết tình quân dân trên địa bàn đóng quân và các vùng biển được giao quản lý.

Hoàng Loan – Linh Chi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM