Tạp chí Biển Việt Nam tặng quà cho trẻ khuyết tật ở Nhà tình thương Hương La

Tạp chí Biển Việt Nam - Đoàn công tác của Tạp chí Biển Việt Nam do bà Hoàng Thị Huệ, Tổng biên tập, dẫn đầu vừa có chuyến thăm, tặng quà cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại Nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, Bắc Ninh).
Theo đó, đoàn Tạp chí Biển Việt Nam đã đến thăm hỏi, ân cần động viên các trẻ khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Nhà tình thương Hương La; đồng thời trao hỗ trợ mỗi cháu số tiền 300.000 đồng. Đoàn cũng chia sẻ với các sơ về sự vất vả, gian nan trong quá trình nuôi dưỡng, dạy bảo các trẻ khuyết tật.
Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam Hoàng Thị Huệ trao quà hỗ trợ các cháu khuyết tật.
Trước tình cảm gần gũi của đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Hải, phụ trách các trẻ khuyết tật tại Nhà tình thương Hương La, bày tỏ: “Em xin đại diện cho các cháu, xin gửi tới quý anh chị Tạp chí Biển Việt Nam lời cảm ơn chân thành. Chúng em và các con rất vui vì có các anh chị cùng chung tay góp sức với chúng em. Xin kính chúc anh chị mạnh khỏe”.
Nhà tình thương Hương La đang chăm sóc 40 trẻ khuyết tật thuộc 8 tỉnh phía bắc, gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Tuyên Quang. Đa số các em bị bại não, thiểu năng trí tuệ, mồ côi, bị bỏ rơi, bị bệnh đao và có hoàn cảnh gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn. Hơn 30 em phải ăn nằm tại chỗ và nhờ vào sự giúp đỡ của các sơ.
Hiện có 15 sơ (thuộc hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất) phục vụ ngày đêm và không hưởng lương. Bà Nguyễn Thị Hải nhắn nhủ: “Các con rất cần sự chung tay, góp sức của các anh chị và mạnh thường quân, giúp các em ăn học”.
Đại Dương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu