CEO Tuyên Ngô: Trong kinh doanh chất lượng và uy tín đặt lên hàng đầu

Tạp chí Biển Việt Nam - CEO Tuyên Ngô hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH quốc tế IBC - công ty hoạt động trong các lĩnh vực cung ứng, cho thuê lại lao động phổ thông trong nước, hoạt động dịch vụ việc làm và dịch vụ kiểm tra linh kiện cho các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Hàn Quốc có tại các Khu công nghiệp thuộc các tỉnh thành phía Bắc và cung ứng dịch vụ bốc xếp tại các kho hàng vận tải.

Công ty TNHH quốc tế IBC (IBC) hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ tháng 05/2021 và dịch vụ giới thiệu việc làm từ tháng 10/2022. Cho đến nay, IBC không ngừng mở rộng quy mô hoạt động của công ty cũng như gặt hái được nhiều thành công với việc thành lập thêm 6 văn phòng chi nhánh, hợp tác với hơn 35 đối tác, khách hàng, tuyển dụng trên 12.000 lao động thời vụ…

Chia sẻ về quá trình xây dựng và trưởng thành của IBC, nữ CEO Tuyên Ngô bày tỏ: “Đây có thể nói là một cái duyên với tôi. Sau khi đi du học và về nước tôi có làm việc tại một số Công ty tại Bắc Ninh. Thời điểm đó nước ta đang trong quá trình đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào rất nhiều và cơ hội phát triển nền kinh tế ngày càng cao. Vì thế các khu công nghiệp, khu Vsip, khu Chế xuất được hình thành và mở rộng ở các tỉnh thành nhiều nên các nhà máy cần nguồn lao động lớn, việc thu hút giới thiệu việc làm nhiều. Trong khi đó nguồn lao động phổ thông của nước ta nhiều cùng nhu cầu tìm kiếm việc làm cao. Vì lẽ đó, tôi thấy được triển vọng trong nghề cung ứng và dịch vụ việc làm này nên tôi quyết định chọn và thành lập Công ty. Và IBC chính thức ra đời!”.

Hiện nay thị trường lao động trong nước đang được Đảng, Nhà nước coi trọng và thúc đẩy quá trình phát triển bắt kịp với xu hướng lao động có kỹ năng tay nghề cao với các thị trường lao động quốc tế. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, 5 tháng năm 2024, cả nước có 64,8 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký hơn 601,2 nghìn tỷ đồng và tổng số lao động đăng ký 426,4 nghìn lao động, tăng 4,5% về số doanh nghiệp, tăng 5,7% về vốn đăng ký và tăng 5% về số lao động so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, theo CEO Tuyên Ngô chia sẻ, thị trường lao động của nước ta vẫn còn nhiều sự bất cập, yếu kém có thể kể đến như: Tỷ lệ thất nghiệp theo độ tuổi lao động còn cao, nhiều doanh nghiệp, các công ty đưa ra yêu cầu tuyển dụng lao động từ 18 – 35 hoặc đến 40 tuổi. Vậy những lao động ngoài 40 tuổi họ sẽ khó khăn hơn trong việc tìm việc làm dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp theo độ tuổi tăng.

Bên cạnh đó, việc thiếu và thừa lao động trong nhiều ngành nghề khác nhau phân hóa rõ ràng về trình độ – chất lượng của nguồn lao động, cung không đủ cầu ví dụ như: lao động có tay nghề cao, chuyên môn cao thì sẽ dễ dàng tìm được các công việc có mức thu nhập cao, ổn định nhưng nguồn lao động này lại không có đủ để đáp ứng cho các công ty. Còn các lao động phổ thông không có tay nghề mức lương sẽ thấp hơn, không ổn định lại dư thừa và các công ty không đáp ứng đủ công việc cho nguồn lao động này.

Ngoài ra, sự phân bổ lao động trong cả nước không đồng đều khi lao động ở nông thôn và thành thị cũng là một trở ngại lớn. Giữa những khó khăn của thị trường, việc trở thành một đơn vị cung ứng lao động hàng đầu là thách thức không nhỏ đối với IBC và CEO Tuyên Ngô. “IBC luôn lấy cái tâm, sự uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu, thà ít mất chất lượng hơn là nhiều nhưng không có sự đảm bảo làm mất đi sự uy tín của Công ty. Chúng tôi luôn lựa chọn kỹ càng các công ty để ký kết Hợp đồng cũng như nguồn lao động để cung ứng và giới thiệu việc làm tới các công ty. Nguồn lao động của chúng tôi trước khi vào làm việc sẽ được sàng lọc, kiểm tra, đào tạo, tranning kỹ càng rồi mới được cung ứng và giới thiệu vào các công ty đối tác của chúng tôi” – CEO Tuyên Ngô khẳng định.

Bật mí về những dự định sắp tới dành cho IBC, CEO Tuyên Ngô nói: “Định hướng sắp tới của tôi với Công ty sẽ vẫn tiếp tục phát triển mà đẩy mạnh hơn nữa về hoạt động cung ứng lao động và giới thiệu việc làm. Vì đây là định hướng và mục tiêu ban đầu của tôi khi thành lập IBC và tương lai cũng sẽ như vậy. Cung ứng lao động và giới thiệu việc làm vẫn sẽ là ngành nghề mũi nhọn của IBC. Thêm vào đó, IBC đang phát triển dịch vụ bốc xếp dỡ hàng tại các kho hàng cũng như sẽ phát triển dịch vụ vận tải trong nước và quốc tế”.

 

Box:

 “Xác định rõ về bản chất của Cung ứng lao động và Dịch vụ việc làm sẽ giúp doanh nghiệp phát triển và hoạt động hiệu quả. Theo đó, chúng ta cần chú trọng trong việc tìm được những đối tác uy tín, chất lượng để hợp tác cùng phát triển, đảm bảo quyền lợi và lợi ích của các bên. Đặc biệt, việc tìm và thu hút được nguồn lao động chất lượng, đảm bảo để cung ứng, giới thiệu cho các đối tác là vấn đề then chốt khi doanh nghiệp là cầu nối giữa người lao động và bên sử dụng lao động. Nếu chúng ta làm tốt thì sẽ cho thấy sự uy tín, chất lượng trong khâu tuyển dụng, cung ứng và giới thiệu nguồn lao động của doanh nghiệp”.

CEO Tuyên Ngô – Giám đốc Công ty TNHH quốc tế IBC

Tú Quyên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu