Phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam:

Chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” trên đảo ngọc Phú Quốc

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 18/12, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang, Thành ủy, Uỷ ban nhân dân thành phố Phú Quốc tổ chức chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” cho 100 em học sinh là đại diện các trường trung học cơ sở trên địa bàn.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức được chia thành 2 vòng, vòng 1 đã diễn ra từ ngày 01/12/2022 đến ngày 10/12/2022 theo hình thức thi trực tuyến trên phần mềm ứng dụng Myaloha. Kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức đã ghi nhận 4.466 học sinh của 13 trường trung học cơ sở trên địa bàn TP Phú Quốc đăng ký với 8.427 lượt tham gia dự thi. Tại vòng 2 (vòng chung kết trực tiếp) là màn tranh sức, đua tài của 100 em học sinh có thành tích tốt nhất sau vòng 1 bằng hình thức thi trực tiếp theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”.

Quang cảnh cuộc thi vòng chung kết

Trải qua cuộc thi, các em học sinh phải trả lời những câu hỏi trắc nghiệm và được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; về Quân đội nhân dân và lực lượng Cảnh sát biển; các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế về biển, đảo như: Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Thủy sản năm 2017, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật phòng, chống tội phạm ma túy và những tác hại của ma túy đối với học đường, những nội dung về phòng, chống bạo lực học đường, về lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, địa phương trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Theo đánh giá của Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4: Cuộc thi diễn ra sôi nổi, gay cấn ngay từ đầu, các em học sinh đều thể hiện tốt sự hiểu biết và trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc, cũng như các kiến thức văn hóa – xã hội tổng hợp. Thông qua cuộc thi, đã góp phần bồi đắp lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương cho thế hệ trẻ; xây dựng tinh thần và ý thức, trách nhiệm cho các em học sinh phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, ưu tú vì mục tiêu chung phát triển của xã hội.

Kết thúc cuộc thi, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao thưởng cho 08 tập thể, 104 cá nhân có thành tích tốt tại vòng 1 và trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các em học sinh đạt giải tại vòng thi chung kết. Phối hợp với Công ty cổ phần Toàn Hải Vân trao tặng 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi trên địa bàn TP Phú Quốc để góp phần hỗ trợ, động viên nâng bước các em tới trường.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tặng hoa và trao thưởng cho em học sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi.
Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trao thưởng cho các tập thể đạt giải trong cuộc thi.
Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và đồng chí Nguyễn Thanh Long – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi.
Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và Bà Trần Kim Nương – Giám đốc Pháp lý Công ty CP Toàn Hải Vân trao tặng biển tượng trưng các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.
Khánh Nhân - Văn Mẫn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu