Công ty Luật Hà Đăng đồng hành cùng người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Tạp chí Biển Việt Nam - (TCBVN). Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là chủ đề nóng đang được người dân cả nước quan tâm, hướng tới. Gần đây, số lượng những vụ cháy, nổ xảy ra ngày càng nhiều với thiệt hại vô cùng lớn về cả người và tài sản, reo rắc bao nỗi đau, mất mát không thể bù đắp cho thân nhân những người xấu số là nạn nhân của những vụ cháy. Để người dân hiểu rõ hơn về luật PCCC Công ty luật Hà Đăng và các cộng sự đã được người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói riêng đã tìm đến để tư vấn.
Thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước nói chung đã thiệt hại từ những vụ cháy do một phần chủ quan của người dân, để nâng cao ý thức PCCC, tuân thủ các quy định pháp luật, ngăn ngừa và giảm thiểu tối đa thiệt hại khi không may có hỏa hoạn xảy ra cán bộ và cộng sự Chi nhánh Công ty Luật Hà Đăng tại Bắc Ninh hiểu rõ vai trò và sứ mệnh của mình trong việc phổ cập pháp luật về PCCC tới đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh nói riêng. Chính vì vậy, Công ty đã trực tiếp tư vấn cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp các quy định pháp luật liên quan đến PCCC như: quy định về các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, quy định về điều kiện an toàn về PCCC đối với các cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình, các chế tài đối với hành vi không chấp hành nghiêm chỉnh quy định pháp luật về PCCC,….Bên cạnh đó, để kiến thức về PCCC được phổ cập đến đông đảo người dân nhất, Chi nhánh Công ty Luật TNHH Hà Đăng tại Bắc Ninh đã có nhiều bài phóng sự nhỏ hướng dẫn những kỹ năng PCCC công khai trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo,.. và được đông đảo mọi người tham gia, hưởng ứng. Sau các buổi tư vấn, Chi nhánh Công ty Luật TNHH Hà Đăng tại Bắc Ninh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân và đại diện các doanh nghiệp tham gia.
Chi nhánh Công ty Luật TNHH Hà Đăng tại Bắc Ninh tư vấn cho khách hàng về PCCC
Trong đó, Ông Đinh Hồng Phương (địa chỉ: Khu Khả Lễ, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh) là một trong những khách hàng thân thiết của Chi nhánh Công ty đã tham gia tất cả các buổi tư vấn trực tiếp và trực tuyến của Công ty. Sau các buổi tuyên truyền, ông đã có phản hồi như sau: “Sau các buổi tư vấn của Chi nhánh Công ty Luật TNHH Hà Đăng tại Bắc Ninh, tôi đã được cung cấp những kiến thức cơ bản, các quy định của pháp luật mà trước đây tôi chưa hiểu rõ về PCCC. Bên cạnh đó, tôi còn được các chuyên viên pháp lý của Công ty chia sẻ về các nguyên nhân cháy nổ và các hình ảnh, clip minh họa. Cùng với đó, tôi được phổ biến một số biện pháp phòng cháy trong sinh hoạt, các bước xử lí khi cháy xảy ra, các kĩ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ. Tôi thấy các buổi tuyên truyền như thế này thật sự rất hay và ý nghĩa, cần lan tỏa sâu rộng hơn nữa.”
Về phía doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Châu – Đại diện Công ty TNHH Hà Anh Tech (địa chỉ: số 72 Vũ Ninh 14, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh) cho biết: “Là chủ một doanh nghiệp, tôi nhận thấy việc trang bị các kiến thức về PCCC là một điều rất cần thiết, việc này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân tôi mà còn trực tiếp đến sự an nguy của rất nhiều nhân viên công ty. Ngay khi biết Chi nhánh Công ty Luật TNHH Hà Đăng tại Bắc Ninh tổ chức tuyên truyền pháp luật về PCCC, tôi đã tham dự và biết thêm được rất nhiều kiến thức cần thiết về PCCC. Tại các buổi tuyên truyền, tôi đã biết được thêm các quy định bắt buộc về việc trang bị các thiết bị PCCC tại doanh nghiệp, cần làm gì để tối thiểu hóa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra tại nhà và tại công ty, cách sử dụng các thiết bị PCCC đúng cách và được biết thêm các kỹ năng thoát nạn khi không may có hỏa hoạn. Xin cảm ơn Công ty Luật rất nhiều.”
Theo chia sẽ ông Nguyễn Trọng Thanh – Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty Luật TNHH Hà Đăng tại Bắc Ninh cho biết: Trong những buổi tư vấn, sẽ hỗ trợ người dân hiểu rõ về luật PCCC, qua đó mong muốn sự lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ đến người dân, doanh nghiệp, công ty.
Cùng với đó, Chi nhánh Công ty Luật TNHH Hà Đăng tại Bắc Ninh hy vọng các buổi tư vấn về phòng cháy và chữa cháy, sẽ góp phần nhỏ nào đó giúp người dân trang bị được những kiến thức cần thiết để ứng phó với các đám chảy lớn, nhỏ, góp phần nâng cao ý thức của người dân, giúp mọi người chủ động phòng ngừa cháy nổ mọi lúc, mọi nơi, mọi tình huống, lan tỏa kiến thức đến từng người….
 
Trọng Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu