Cửa Lò – Nghệ An: Dự án Quần thể du lịch sinh thái biệt thự, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu – Song Ngư cần có giải pháp giải quyết triệt để

Tạp chí Biển Việt Nam - Dự án Quần thể du lịch sinh thái biệt thự, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu – Song Ngư được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào tháng 3/2014, cho thuê đất từ tháng 12/2014; phê duyệt quy hoạch 1/500 tại Quyết định 938 ngày 14/3/2014. Quy mô dự án có diện tích 14,8758ha, do Công ty CP Song Ngư Sơn làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 495 tỷ đồng nhưng đến nay tại dự án đang xảy ra một số hạng mục không đúng như được phê duyệt.

Tổng quan tại Dự án Quần thể du lịch sinh thái biệt thự, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu – Song Ngư đang có một số hạng mục xây dựng vi phạm

Trong quá trình dự án triển khai xây dựng đã xảy ra một số vi phạm về quy hoạch, xây dựng, thiết kế, vệ sinh môi trường khi Cty này cho thực hiện xây dựng nhà hàng dưới chân đảo Lan Châu; kè biển phía Bắc dự án; Nhà trực bảo vệ phía sau khách sạn, bể chứa hải sản phía sau nhà hàng; đường cầu thang bộ lên nhà hàng trên đảo…..

Ngày 23/04/2024 Phóng viên Tạp chí biển Việt Nam đã có buổi làm việc với Ông Nguyễn Tiến Cường – Phó trưởng Phòng quản lý đô thị thị xã Cửa Lò, cho biết các sai phạm tại dự án Lan Châu – Song Ngư tập trung vào 2 nhóm chính, gồm xây dựng các hạng mục công trình không nằm trong quy hoạch được phê duyệt và xây dựng các hạng mục khi chưa có giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Dự án Quần thể du lịch sinh thái biệt thự, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu – Song Ngư cần có hướng xử lý triệt để tránh gây xôn xa dư luận
Dự án Quần thể du lịch sinh thái biệt thự, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu – Song Ngư là một dự án gần biển của Thị xã Cửa Lò – Nghệ An. Điều mà dư luận đang quan tâm đó là một dự án lớn nhưng đến nay tại sao lại để chủ đầu tư ngang nhiên xậy dựng các hạng mục lấn chiếm ven biển nằm ngoài quy hoạch được cấp phép.
Trong khi đó ngày 15/3/2024 UBND thị xã Cử Lò đã tổ chức buổi làm việc với chủ đầu tư dự án về nội dung xử lý sai phạm của dự án và vấn đề chồng lấn của dự án kè biển lên phần đất của dự án. Sau khi được nghe giải thích của các phòng ban chuyên môn chủ đầu tư vẫn không thống nhất tổ chức khắc phục các vi phạm đồng thời đề nghị vẫn được giữ nguyên các hạng mục được xây dựng của dự án đối với dự án kè biển trong quá trình thi công đã phát hiện có một phần của dự án nằm trong vùng ranh giới được giao đất của dự án quần thể du lịch sinh thái biệt thự nghỉ dưỡng thể thao vui chơi giải trí Lan Châu – Song ngư.
Tại sao phía công ty lại né tránh cung cấp thông tin cho báo chí; Trong khi đó UBND TX Cửa Lò đã chỉ ra một loạt vi phạm tại dự án
Thời gian qua, Tạp chí biển Việt Nam đã liên hệ theo số điện thoại 0983685***  đến Công ty CP Song Ngư Sơn có dự án Quần thể du lịch sinh thái biệt thự, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu – Song Ngư để tìm hiểu việc thông tin việc xây dựng lấn chiếm hành lang biển; “Nhưng phía đầu dây điện thoại Cty CP Song Ngư có người phụ nữ trả lời khẳng định là tại dự án không có lấn chiếm và vi phạm gì cả”.
Trong khi đó, việc xây dựng các hạng mục công trình đã thi công nhưng không nằm trong quy hoạch đã được phê duyệt của Công ty CP Song Ngư Sơn có dự án Quần thể du lịch sinh thái biệt thự, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu – Song Ngư đã được UBND thị xã Cửa Lò có Văn bản số 511/UBND-ĐT, ký ngày ngày 3/4/2024 gửi UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan, trong đó báo cáo. Ban hành Quyêt định xử phat vi phạm hành chính cän cứ tai Ðiêm c Khoán 9 Ðiều 16 Nghi định 16/2022/NÐ-CP ngày 28/01/2022, đồng thời áp dụng biên pháp khắc phuc hậu quả là buộc phá dỡ công trình xây dựng vi phạm căn cứ Điểm c Khoản 15 Điều 16 và Điều 81 Nghị định 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022.
Nếu chủ đầu tư không thực hiện biện pháp phá dỡ thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.
Tạp chí biển Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc tại “Dự án Quần thể du lịch sinh thái biệt thự, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu – Song Ngư” (kỳ II).
Đồng Mão - Lê Thùy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu