Đại hội Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước thành công tốt đẹp

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 27/5, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, cùng 161 đại biểu chính thức dự đại hội.
Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước, tặng bức trướng chúc mừng đại hội

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước hiện có 98 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 36.881 đoàn viên/38.458 công nhân lao động. Xác định công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên (CĐV) và người lao động (NLĐ) là một trong những công tác trọng tâm, thường xuyên, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các công đoàn công ty doanh nghiệp trực thuộc luôn quan tâm nghiên cứu, nắm vững các văn bản về chế độ, chính sách có liên quan đến CĐV, NLĐ; thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, băn khoăn của cán bộ, đoàn viên, từ đó kịp thời thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho CĐV, NLĐ.

Kết quả nhiệm kỳ 2016-2023, Công đoàn các KCN tỉnh thăm hỏi 26.200 lượt đoàn viên khó khăn với số tiền 11,3 tỷ đồng; cùng các Công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng quà cho đoàn viên, người lao động, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi với tổng tiền hơn 9,6 tỷ đồng; đã xây tặng 5 mái ấm Công đoàn, tổng trị giá 200 triệu đồng. Vào dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn các KCN tỉnh phối hợp LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 2.700 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, (mỗi suất trị giá 500.000); trao tặng 20 vé máy bay, 100 vé xe cho CNLĐ về quê đón Tết. Thực hiện chương trình phúc lợi, đã giúp cho 20.000 đoàn viên, lao động hưởng lợi, với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho công nhân, lao động.

Bên cạnh đó Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã giới thiệu 308 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp, góp phần tham gia xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh với phương châm “Đổi mới, Dân chủ, Đoàn kết, Phát triển”.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước đã đề ra khâu đột phá: hướng về cơ sở, thực hiện nhiệm vụ của Công đoàn đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín; giới thiệu 80 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới có 19 ủy viên, trong đó ông Trần Bá Lợi tiếp tục được tín nhiệm bầu cử chức danh Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2023 -2028. Đại hội cũng bầu ra 17 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Tuấn Anh - Đỗ Trình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu