Đoàn Trinh sát số 1: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về biển đảo và phòng, chống khai thác IUU cho ngư dân

Trong hai ngày 17 và 18/8/2022, Đoàn  trinh sát số 1/ BTL Cảnh sát biển phối hợp với UBND phường Hải Thanh, thị xã Tĩnh Gia, Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền về biển, đảo, Luật biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018; tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo qui đinh (IUU) cho cán bộ, ngư dân, giáo dân, học sinh trên địa bàn phường Hải Thanh.

Đồng chí Trung tá Trương Văn Hùng- Bí thư Đảng ủy- CTV Đoàn Trinh sát số 1 tuyên truyền pháp luật về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp (IUU) và biển, đảo.

Tại Hội trường phường, các cán bộ, công chức phường, cùng bà con ngư dân, giáo dân, học sinh được nghe báo cáo viên Đoàn Trinh sát số 1 thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến an ninh, chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Báo cáo cũng nêu những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018, những điều ngư dân cần biết khi hoạt động  khai thác thủy sản trên biển, tuyên truyền IUU… Đồng thời vận động bà con, ngư dân, giáo dân làm ăn trên các vùng biển, đảo cung cấp thông tin về an ninh, trật tự, an toàn góp phần cùng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm trên biển.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tổ tuyên truyền của đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương đến trên 100 tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá phường Hải Thanh, thị xã Tĩnh Gia, Thanh Hóa trực tiếp tuyên truyền cho hơn 400 ngư dân, kết hợp cấp phát 1000 tài liệu, tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền các loại.

Dịp này, Đoàn công tác đã tặng UBND phường Hải Thanh, thị xã Tĩnh Gia, Thanh Hóa: 02 ti vi, tặng 70 suất quà cho các gia đình chính sách, ngư dân, giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, hoc sinh nghèo vượt khó học giỏi, tặng 200 lá cờ tổ quốc; tổng trị giá quà tặng là 100 triệu đồng. Những phần quà, tuy không lớn nhưng là tình cảm, tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ Đoàn Trinh sát số 1/ BTL Cảnh sát biển cũng như toàn Lực lượng Cảnh sát biển đang ra sức đồng hành cùng ngư dân và với đồng bào tôn giáo, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đoàn Trinh sát số 1 tặng 02 ti vi cho UBND phường Hải Thanh.

Tặng quà cho các gia đình chính sách.

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà cho các học sinh nghèo vươn lên học giỏi.

Buổi tuyên truyền đã được chính quyền và nhân dân địa phương hưởng ứng, đánh giá cao; khẳng định là hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Cảnh sát biển và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách, các hộ ngư dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Cấp ủy, chính quyền địa phương phường Hải Thanh mong muốn Lực lượng Cảnh sát biển sẽ tiếp tục nhân rộng chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” vừa là điểm tựa tinh thần, vừa khơi dậy lòng tự hào dân tộc, bồi dưỡng truyền thống và tình yêu quê hương đất nước, biển, đảo; nâng cao hiểu biết về pháp luật về những qui định trong quá trình khai thác hải sản trên biển, từ đó tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng trách nhiệm và nghĩa vụ của của ngư dân trong nắm tình hình an ninh, trật tự, an toàn góp phần cùng lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

A Hào

                                                                                                    

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM