Giọt hồng Đắk Nông – Kết nối dòng máu Việt

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng ngày 15/7/2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ phát động Chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2023 “Giọt hồng Đắk Nông - Kết nối dòng máu Việt” tại trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông.

Chương trình với sự tham dự của ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông; bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; TS.BS Trần Ngọc Quế – Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ Trung ương; cùng đại diện các sở ban ngành, đoàn, thể, tình nguyện viên và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Được biết, “Hành trình đỏ” là chương trình nhằm lan tỏa và nâng cao nhận thức của người dân về sự cần thiết và ý nghĩa nhân văn của việc tham gia hiến máu cứu người, sẻ chia và tiếp thêm sự sống cho người bệnh cần máu. Sau hơn 10 năm hoạt động chương trình đã được tổ chức ở 48/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại Đắk Nông, với thông điệp “Giọt hồng Đắk Nông – kết nối dòng máu Việt”, nằm trong chiến dịch “Những giọt máu hồng Hè” khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị trong dịp Hè toàn quốc, chương trình đã thu hút được hơn 600 tình nguyện viên tham gia và dự kiến sẽ thu về 500 đơn vị máu.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh cho hay: “Tại tỉnh Đắk Nông, sau 5 năm triển khai phát động thì phong trào hiến máu tình nguyện, ngày càng nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền và đông đảo các tần lấp nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tham gia và trở thành chiến dịch truyền thông lớn với nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy công tác hoạt động hiến máu, tuyên truyền về các bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng. Cùng với các địa phương trên cả nước góp phần khắc phục việc triển khai tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu, điều trị bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Hình ảnh mọi người tham gia hiến máu tình nguyện.

Để chương trình được lan tỏa, phát triển và thành công hơn trong tương lai, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh kêu gọi cán bộ, đảng viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh tích cực đăng ký tham gia hiến máu cứu người bệnh. Việc hiến máu không chỉ là việc làm tình cảm mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ cộng đồng, nâng cao tinh thần đoàn kết dân tộc, đề cao truyền thống “Thương người như thể thương thân”.

Chị Ngô Thị Hằng, một người tham gia hiến máu tại chương trình chia sẻ: “Mình tham gia hiến máu lần này là lần thứ 2, vì vậy cũng không cảm thấy đau, trong tương lai nếu có cơ hội thì mình vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện để chung tay góp phần hiến máu cứu người”.

Sau lễ phát động “Hành trình đỏ” năm 2023 là hoạt động diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường tại địa bàn thành phố Gia Nghĩa nhằm tạo ra hiệu ứng tích cực, lan tỏa tinh thần HMTN đến các tầng lớp nhân dân.

Lan Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu