Hà Nội: Sôi nổi các hoạt động “Ngày Hội ngôn ngữ” tại Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển

Tạp chí Biển Việt Nam - (TCBVN). Với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, môi trường thuận lợi cho cho cán bộ, học viên thể hiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, ngày 22/11/2023 Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã tổ chức “Ngày hội ngôn ngữ” năm 2023.

Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Đàm Đức Hoan, Giám đốc Trung tâm dự, chỉ đạo; tham dự còn có đại biểu Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Phòng Quan hệ Quốc tế Cảnh sát biển; Khoa Ngoại ngữ, Học viện Khoa học quân sự – Bộ Quốc phòng và đông đảo cán bộ, học viên của Trung tâm.

“Ngày hội ngôn ngữ” là một trong những hoạt động tích cực của Trung tâm nhằm thực hiện chủ trương triển khai “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ nói chung và Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2022 – 2030” nói riêng.

Tại ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động như: Trưng bày và xếp sách, thi báo tường, thi tìm hiểu kiến thức tiếng Anh cơ bản và chuyên ngành bằng hình thức sân khấu hóa. Tham gia phần thi sân khấu hóa có 03 đội: La Bàn, Phao cứu sinh và Đặc phái viên biển Đông. Tại đây, các cán bộ, học viên của Trung tâm có cơ hội thể hiện tài năng tiếng Anh qua 04 phần thi: Chào hỏi, thi kiến thức tiếng Anh cơ bản, kiến thức tiếng Anh chuyên ngành Cảnh sát biển và hùng biện. Đan xen giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ được các cán bộ, học viên thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.
Trong suốt chương trình “Ngày hội ngôn ngữ”, các cán bộ, học viên Trung tâm đã thể hiện tài năng và trí tuệ  của mình trên nhiều phương diện như: Kỹ năng sử dụng tiếng Anh, kiến thức về văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng, an ninh bằng sự tự tin, chuyên nghiệp, sáng tạo. Đây cũng là cơ hội quý báu để các học viên tăng cường sự tương tác và thực hành nói tiếng Anh. Qua đó góp phầnlàm lan tỏa tinh thần học tập ngoại ngữ cho mọi cán bộ, giáo viên, học viên trong đơn vị, để Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2022 – 2030” được triển khai có hiệu quả tích cực.

                                                                  

 

Nguyễn Hường - Hữu Lợi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu