Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với OCOP

Tạp chí Biển Việt Nam - Từ ngày 18 - 19/10, chương trình “Tập huấn nâng cao năng lực, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với Chương trình OCOP” diễn ra tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước. Sự kiện do Đoàn thanh niên Bộ NN&PTNT tổ chức, với sự tham gia, hưởng ứng đông đảo từ đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bộ và ĐVTN các Sở NN&PTNT khu vực phía Nam cũng như ĐVTN khởi nghiệp tỉnh.
Đến tham dự buổi tập huấn, về phía Trung ương (TW) có ông Phương Đình Anh, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) TW; ông Tạ Hồng Sơn, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ NN&PTNT; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện những đơn vị thuộc Bộ, Văn phòng điều phối NTM TW.
Ông Phương Đình Anh, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới TW phát biểu tại chương trình.
Về phía địa phương, chương trình có sự tham dự của ông Phạm Thụy Luân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh Bình Phước; ông Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước; cùng các đồng chí lãnh đạo Sở và Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các Sở NN&PTNT các tỉnh từ tỉnh Quảng Trị đến Cà Mau; những đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, doanh nghiệp, chủ các HTX đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh.
Chương trình “Tập huấn nâng cao năng lực, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với Chương trình OCOP” là một trong những hoạt động trọng tâm của Đoàn thanh niên Bộ năm 2023 hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Mục đích nhằm tăng cường hiểu biết về Chương trình OCOP (giai đoạn 2022 – 2025) và khuyến khích thanh niên nông thôn tham gia hoạt động kinh doanh liên quan đến sản phẩm địa phương. Đồng thời, hướng đến trang bị kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn liên quan đến OCOP, qua đó thúc đẩy mô hình nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.
Cũng tại chương trình lần này, các đại biểu sẽ lần lượt trao đổi, được thông tin về các vấn đề quan trọng của ngành nông nghiệp nói chung và OCOP nói riêng. Các nội dung xoay quanh chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững, giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bao gồm: Nội dung chương trình bao gồm các điểm cơ bản về OCOP giai đoạn 2021 – 2025; kiến thức về khởi nghiệp liên quan đến OCOP; chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững; cách tăng cường kỹ năng quảng bá sản phẩm qua mạng xã hội và thảo luận về vai trò của đoàn thanh niên trong triển khai chương trình. Đồng thời, chương trình cũng đề cập, khuyến khích và đề xuất một số mô hình OCOP tiêu biểu trong khu vực.
Thông qua chương trình lần này, Đoàn thanh niên Bộ NN&PTNT mong muốn tạo diễn đàn, sân chơi và nơi kết nối, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đoàn cũng như các hoạt động chuyên môn của Đoàn thanh niên các Sở, đơn vị trực thuộc từng bước xây dựng và thúc đẩy hoạt động đoàn theo các nhóm, hướng đến cách thức hoạt động đoàn sáng tạo nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu