Khánh thành Khu di tích Căn cứ Tỉnh uỷ Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng ngày 02/02, Lễ khánh thành Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ được tổ chức tại rừng Sa Lôn, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) đã chính thức đưa Khu di tích đi vào hoạt động.
Biểu diễn văn nghệ trong lễ khánh thành Khu di tích.

Lễ khánh thành diễn ra với sự tham dự và góp mặt của nhiều đại biểu, lãnh đạo cấp tỉnh; lãnh đạo, cán bộ các cấp địa phương; các chiến sĩ, gia đình chiến sĩ có công với Cách mạng cùng đông đảo người dân xã Đông Giang.

Các đại biểu tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn An – Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận khẳng định: Đây là công trình di tích lịch sử truyền thống Cách mạng có ý nghĩa rất quan trọng, để giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh Cách mạng; thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ Cách mạng đi trước đã có những đóng góp, cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng quê hương, thống nhất đất nước.

Bia đá khắc tên Khu di tích.
Đài tưởng niệm tại Khu di tích.

Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ là công trình trọng điểm lớn của tỉnh, không chỉ là minh chứng lịch sử hào hùng, đầy vẻ vang của chính quyền và nhân dân Bình Thuận mà còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ du lịch của tỉnh.

Với tổng mức đầu tư 127 tỷ đồng, Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ đã khởi công xây dựng vào đầu năm 2021 và chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2023. Bên cạnh đó, Khu di tích cũng được UBND tỉnh công nhận và xếp hạng di tích cấp tỉnh vào năm 2019.

Cắt băng khánh thành Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.

Công trình Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ đến nay đã hoàn thành các hạng mục, tổng diện tích hơn 10 ha với 2 phân khu gồm: khu phụ trợ như Đài tưởng niệm, Nhà tưởng niệm – trưng bày, Nhà truyền thống – hội trường…; khu di tích gốc gồm có hầm trú ẩn, bếp Hoàng Cầm, hội trường.

Bích Ngọc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu