Kịp thời cứu sống học sinh vỡ lá lách do tai nạn giao thông

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 8/6, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương (Thái Bình) đã phẫu thuật, cấp cứu kịp thời một nam học sinh bị vỡ lá lách do tai nạn giao thông.
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương cho biết: nam học sinh có tên Đ.V.N.CH (SN 2008, ở xã Quang Minh) bị tai nạn giao thông được đưa vào bệnh viện sáng cùng ngày trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt, có vết bầm tím vùng mạn sườn bên trái.
Bệnh nhân kêu đau bụng và được chẩn đoán vỡ lách trên đa chấn thương. Tình trạng bệnh nhân tiến triển xấu rất nhanh. Rất khẩn trương, Bệnh viện đã xin hỗ trợ nguồn máu, bố trí kíp mổ với hơn 10 bác sĩ, nhân viên y tế có chuyên môn cao nhất… để phẫu thuật cho bệnh nhân.
Kíp mổ do bác sĩ Phạm Văn Quyết, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương làm trưởng kíp. Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ đã hút ra 2 lít máu trong ổ bụng của bệnh nhân, đồng thời tiến hành thắt động mạch lách, cắt lá lách đã bị vỡ. Bệnh nhân được truyền 1,5 lít máu và 1 lít huyết tương.
Hiện tại, bệnh nhân đã tự thở, dịch dẫn lưu ra ít. Bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.
Mạnh Tùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu