Thái Bình: Lần đầu tiên tổ chức Tuần du lịch biển và khinh khí cầu

Tạp chí Biển Việt Nam - Lễ khai mạc Tuần du lịch biển và khinh khí cầu Thái Bình 2023 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Bình tổ chức đã diễn ra tối 20/5 tại bãi biển Cồn Đen, huyện Thái Thụy.
Tuần du lịch biển và khinh khí cầu Thái Bình năm 2023 diễn ra trong 7 ngày (từ 20/5 – 26/5) với nhiều hoạt động sôi động, hấp hẫn, mới lạ như: trải nghiệm khinh khí cầu, hội hóa trang, hát chèo, múa rối nước, vẽ tranh, thư pháp, trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương, hội thi đầu bếp, trình diễn cà kheo đá bóng, tour du lịch xe đạp, khám phá rừng ngập mặn, đón bình minh trên biển vô cực và các khu, điểm du lịch khác trên địa bàn huyện Thái Thụy và trong tỉnh.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Trần Thị Bích Hằng phát biểu khai mạc.
Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch; thúc đẩy các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, tiếp tục thu hút người dân và du khách đến Thái Bình trong mùa du lịch năm 2023.
Huy động sự vào cuộc của các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các tổ chức, cá nhân trong việc tham gia các hoạt động du lịch, góp phần phát triển kinh tế xã hội, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Đây cũng là cơ hội mở rộng liên kết phát triển du lịch với các tỉnh bạn; hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch hấp dẫn giới thiệu đến du khách.
Phát biểu khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Trần Thị Bích Hằng nhấn mạnh: “Trong thời gian gần đây, kinh tế xã hội của Thái Bình đã tăng trưởng mạnh, đảm bảo an ninh chính trị. Nhiều dự án quan trọng đang triển khai, các khu công nghiệp mới hình thành. Đặc biệt, dự án xây dựng tuyến đường ven biển và quy hoạch Khu kinh tế Thái Bình đã thu hút nhiều nhà đầu tư và tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Hiệp hội du lịch đề xuất Tuần Du lịch biển và Khinh khí cầu năm 2023 để thúc đẩy du lịch và gắn kết người dân và du khách. Qua đó, quảng bá văn hóa, thể thao và du lịch, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của Thái Bình…”.

Nhiều du khách đến với lễ hội.

Cũng tại buổi khai mạc, ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân: đội cứu hộ 116, các chủ thể gian hàng sản phẩm OCOP, Khu du lịch sinh thái Cồn Đen, nhóm Thiện nguyện làm sạch biển tỉnh Thái Bình đã đồng hành giúp đỡ ban tổ chức trong trương trình này.

Mạnh Tùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM