Lái xe địa hình khám phá rừng lim “ngôi nhà của Kong”

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 18/2, Công ty Oxalis đã tổ chức lễ khai trương khu nghỉ dưỡng Tú Làn Lodge và tour trải nghiệm lái xe địa hình ATV tại xã Tân Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình).

Khu nghỉ dưỡng Tú Làn Lodge và tour ATV “khám phá rừng lim – ngôi nhà của Kong”  là bước khởi đầu cho hành trình đưa Tân Hóa – nơi vốn được biết đến là “rốn lũ” của tỉnh Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch vùng tây bắc Quảng Bình.

Các đại biểu cắt băng khai trương sản phẩm du lịch mới.

Khi tham gia tour, khách du lịch sẽ có cơ hội trải nghiệm xe địa hình ATV (All Terrain Vehicle); loại xe sử dụng động cơ xăng, bốn bánh có khả năng di chuyển trên các địa hình đèo dốc, đường rừng, đồi cát hay nhiều vật cản nguy hiểm. Trong chuyến phiêu lưu kéo dài 2 tiếng, du khách được làm chủ cung đường, lái mô tô địa hình chạy xuyên qua cánh rừng lim, rừng cọ và rừng sim tuyệt đẹp, đồng thời chinh phục từng khúc cua uốn lượn, từng con dốc đầy kịch tính và băng suối, chạy trong hầm tối.
Theo ông Nguyễn Châu Á, Tổng giám đốc Công ty Oxalis, Tú Làn Lodge và tour lái xe địa hình ATV là sản phẩm du lịch hấp dẫn, cũng là tour đầu tiên được cấp phép hoạt động trong khu vực. Khách vừa được tham quan, vừa được thưởng thức một sản phẩm hấp dẫn, người dân địa phương lại có thêm thu nhập.

Khách du lịch trải nghiệm lái xe địa hình ATV.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Tân Hóa hội đủ những yếu tố để phát triển du lịch. Sự ra đời của một sản phẩm mới như tour trải nghiệm lái xe địa hình là cơ hội để quảng bá du lịch Quảng Bình ra thế giới”.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu Oxalis chịu trách nhiệm tổ chức khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch đảm bảo an ninh, an toàn trong khai thác, đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật đối với các phương tiện sử dụng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cá nhân tham gia hoạt động khảo sát, bảo vệ cảnh quan tự nhiên, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu